QUYẾT ĐỊNH MUỘN MÀNG NHƯNG QUYẾT TÂM MÃNH LIỆT - CÔ HỌC TRÒ CHUYÊN VĂN TRƯỜNG CHU VĂN AN "ẴM" HỌC BỔNG 3,6 TỶ TỪ NGÔI TRƯỜNG MỸ MƠ ƯỚC!

Hạnh Ngân – Cô học trò xinh đẹp lớp chuyên văn trường Chu Văn An, đã xuất sắc trở thành tân sinh viên trường đại học trong mơ của mình là Denison University (#43 LAC) với mức học bổng 3,6 tỷ đồng cho 4 năm Đại học sắp tới. Thư mời nhập học với mức học bổng không thể tuyệt vời hơn đã mang đến cho em và gia đình niềm hạnh phúc vỡ òa, tuy nhiên quá trình xây dựng hồ sơ đối với em không hề là một cuộc hành trình dễ dàng.

Du học không phải là một quyết định dễ dàng đối với bất kỳ bạn học sinh hay bậc sinh thành nào, đặc biệt là du học Mỹ – điểm đến được coi là khó khăn nhất đối với học sinh quốc tế. Ngân cũng giống như bao thế hệ học trò khác, đã cân nhắc rất nhiều, suy nghĩ rất kỹ về những quyết định của mình rằng mình chắc chắn sẽ theo đuổi nền giáo dục hàng đầu của Hoa Kỳ, nhưng khi đó em đã nhận ra mình chỉ còn vài tháng nữa là đến hạn nộp hồ sơ Du học Mỹ.

“Em đã phân vân rất nhiều về quyết định du học các nước của mình, nhưng sau khi đến với sự kiện College Fair của GPA hồi tháng 3 thì em được thấy các thành công và những câu chuyện của các anh chị về Du học Mỹ và chuẩn bị hồ sơ Mỹ, những điều đó kết hợp với những tìm hiểu của cá nhân em đã thúc đẩy và truyền cảm hứng để em tiến đến lựa chọn sẽ theo đuổi giấc mơ Mỹ của mình.”

Ngân bắt đầu học SAT và TOEFL khá muộn so với các bạn cùng dự định đi du học. Điều này là một khó khăn không nhỏ với em khi trong mùa hè, em vừa tăng tốc chuẩn bị cho kỳ thi 2 chứng chỉ quan trọng và bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ bên cạnh nhiều dự án hoạt động ngoại khóa.

Thời gian gấp, khối lượng bài vở đồ sộ, căng thẳng dồn dập, Ngân đã không đạt điểm số TOEFL và SAT như mong đợi. Ngày nhận tin kết quả TOEFL và SAT có lẽ là khoảng thời gian khủng hoảng nhất với Ngân, bởi em biết đó là 2 chứng chỉ rất quan trọng để thể hiện khả năng tiếng Anh và học thuật trong bộ hồ sơ du học Mỹ. Hai cú sốc liên tiếp khiến Ngân đã từng có ý định chuyển hướng dự định du học của mình, cánh cửa tới “dream school” Denison University thu nhỏ lại. 

Hồi tưởng lại, Ngân chia sẻ rằng “khi em nhận được điểm SAT không như mong đợi thì em thật sự rất buồn và em đã nghĩ đến chuyện rằng mình sẽ không đi Mỹ được nữa. Tuy nhiên, đây là thời điểm Ngân nhận được nhiều sự động viên từ gia đình và các anh chị tư vấn viên nhất: “Chính chị Trang là người đã truyền lại động lực cho em và gợi nhắc em lại ước mơ ban đầu, trong khi lúc ấy, em đã đặt ra một bài toán rất khó với chị, là em chỉ đi Mỹ nếu đỗ trường Denison”. 

Cũng chính trong thời gian khủng hoảng này, Ngân nhận ra em đã có sự “trưởng thành về suy nghĩ”, “học được cách đứng lên từ khó khăn và bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề”. Em được các anh chị phân tích, chỉ ra những điểm mạnh khác trong bộ hồ sơ và hướng dẫn cách khai thác các yếu tố làm nổi bật hình ảnh cá nhân hiệu quả. Ngân tích cực hơn để tiếp tục cuộc hành trình với một hướng đi mới, thay vì tập trung vào điểm số, em chọn gây ấn tượng bằng con người, cá tính của mình.

Một kỷ niệm đáng nhớ khác của Ngân là em thay đổi bài luận (Personal Statement) của mình chỉ trong vòng 2 tuần trước khi nộp hồ sơ. Ban đầu bài luận của em viết về khả năng lãnh đạo (Leadership) vì Ngân cho rằng các trường đại học Mỹ sẽ thích những bạn học sinh có tố chất này. Thế nhưng sau khi cùng các anh chị tư vấn viên rà soát lại bản cuối cùng, Ngân và các anh chị đồng ý rằng đó chưa phải là bạn. Thế là cô học trò quyết tâm mạnh mẽ “thay đổi để được là mình hơn”. Dưới sự hướng dẫn của chị Trang, Ngân đã hoàn thành bản nháp của mình nhanh chóng chỉ sau 2 ngày và tiếp tục gửi chuyên gia để được hỗ trợ hoàn thiện. Khi gửi bộ hồ sơ đi, Ngân cảm thấy thực sự hài lòng vì tổng thể bộ hồ sơ, hình ảnh và cá tính của em được thể hiện rất rõ ràng, trung thực với dấu ấn cá nhân đậm nét. 

Sau hơn một tháng chờ đợi, ngày Ngân nhận kết quả, cô học trò như không tin vào mắt mình khi em được nhận vào ngôi trường em mơ ước với học bổng như kỳ vọng với thành tích điểm số không quá nổi trội. Ngân và các anh chị tư vấn viên đều vỡ òa lên sung sướng. Sau tất cả, những thành công này là minh chứng của sự bền bỉ, kiên định và không nản chí bởi những thách thức lớn nhỏ dọc đường. 

Ngân là một minh chứng rõ ràng về việc bất kỳ một quyết định nào trong đời dù có muộn màng đến mấy nhưng với sự quyết tâm mãnh liệt và một ý chí kiên định thì “quả ngọt” cũng có ngày sẽ được “hái”. Quá trình chuẩn bị hồ sơ không chỉ là việc hoàn thiện các yêu cầu của trường, mà hơn hết là chặng đường các em học cách đứng vững sau khó khăn, khám phá và trân trọng những điểm mạnh của bản thân, tự tin thể hiện đúng con người mình và hiểu hơn những yêu thương, hỗ trợ từ những người xung quanh.

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms My) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA