PATH FINDER DIARIES #04

Self Concept - Tự nhận thức, đánh giá bản thân

“Buổi học này sinh ra dành cho em" – Một lời khẳng định rất chắc chắn và rõ ràng của Hương Trà – học sinh lớp 12 trường THPT Kim Liên, hiện đang theo học khóa tư vấn huấn luyện Path Finder cùng tư vấn viên cao cấp – Thạc Sĩ Huy Phạm tại GPA Counseling.

Hương Trà - Học sinh GPA

Vậy, buổi học này có gì ấn tượng mà khiến Trà lại yêu thích đến thế?

Trà chia sẻ: “Sau buổi tư vấn lần trước về chủ đề xác định hình ảnh bản thân trong tương lai em sẽ trở thành người như thế nào; em đã định hướng mình sẽ theo đuổi ngành tâm lý học (Psychology). Và ngày hôm nay, em được huấn luyện về cách xây dựng kế hoạch để đạt được mục tiêu trở thành bác sĩ tâm lý của mình.

Bài học đầu tiên – bài học em ấn tượng nhất chính là ???? ??????? hay còn được hiểu là học cách tự nhận thức và đánh giá về bản thân. Theo quan điểm của em, trước khi trở thành bác sĩ tâm lý, hiểu và đưa ra những lời tư vấn cho khách hàng 1 cách chính xác nhất thì em cần phải hiểu được bản thân mình.

Bài tập này tạo cơ hội để em nhìn sâu và hiểu bản thân, khai phóng những giá trị cốt lõi (core value) mà em chưa bao giờ nghĩ rằng em sở hữu. Em có thể liệt kê những giá trị của bản thân một cách cụ thể, chi tiết, và nhận ra mình cần phải sử dụng và phát huy những giá trị này như thế nào để có hiệu quả nhất tốt nhất”.

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA