Sinh viên Social Science: Những con người thay đổi thế giới

Dù hiện tại là thời đại của công nghệ và các khối ngành kỹ thuật lên ngôi, thì các nhóm ngành Khoa học Xã hội vẫn giữ nguyên vị trí quan trọng.

Dù hiện tại là thời đại của công nghệ và các khối ngành kỹ thuật lên ngôi, thì các nhóm ngành Khoa học Xã hội vẫn giữ nguyên vị trí quan trọng.

Với một thế giới không ngừng quay và một xã hội không ngừng biến động, những sự việc lớn nhỏ đang diễn ra mỗi ngày ảnh hướng không nhiều thì ít đến sự vận hành của cuộc sống và công việc của công dân toàn cầu. Từ trận hoả hoạn kéo dài diễn ra tại Cali cuối năm ngoái cho đến vụ cháy Nhà thờ Notre Dame  mới vài ngày trước, từ những bê bối chạy điểm Đại học cho đến những vụ ấu dâm gây chấn động dư luận, bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi là ai sẽ là những người đứng lên giải quyết những vấn đề này và “dẹp lòng dân”?

Social Science (khoa học xã hội) chính là ngành học đã sản sinh ra những “người hùng” đang thầm lặng thay đổi thế giới. Đó chính là những người luật sư đang chống lại những tội ác, những nhà giáo đang ươm mầm những thế hệ mới, những nhà hoạt động xã hội đang chống lại những sự việc nhức nhối xã hội hoặc cả những vị tổng thống đang vận hành những quốc gia hùng mạnh.

Cùng tìm hiểu thêm những lí do cụ thể tại sao Khoa học Xã hội vẫn luôn là một lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên và du học sinh tại Mỹ.

Lựa chọn nghề nghiệp linh hoạt: Từ những ngành học phổ biến như Luật, Kinh tế học, Tâm lý học, cho đến các ngành xa lạ hơn như Chính trị, Nhân loại học, Xã hội học, tất cả đều thuộc chung khối ngành Khoa học Xã hội. Với phạm vi rộng và bao quát, sinh viên trong bốn năm Đại học được chú trọng đào tạo nhiều hơn về kỹ năng như viết, phân tích, nghiên cứu, tư duy phản biện, teamwork… Điều này hoàn toàn là một lợi thế rất lớn cho quá trình lựa chọn và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Giải đáp sự tò mò: Như đã nêu trên, mỗi chúng ta từ khi sinh ra luôn có sự tò mò về thế giới xung quanh mình, chúng ta phân tích, và cố gắng đi tìm câu trả lời. Tại sao hàng ngàn người thích xem Game of Thrones, tại sao mục “gossip” thường là lựa chọn đầu tiên của bạn khi ấn vào một trang báo, tại sao lướt Facebook trở thành thói quen hằng ngày của chúng ta khi thức dậy? Ngành Khoa học xã hội sẽ giúp bạn có câu trả lời, hoặc ít nhất có thể định hướng những cách nhìn nhận cho các vấn đề bạn băn khoăn.

Sẵn sàng tạo nên sự khác biệt? Tốt nghiệp với một tấm bằng ngành Khoa học Xã hội tại Mỹ, bạn hoàn toàn có thể tự tin về những kỹ năng mình được trang bị để tạo nên những thay đổi tích cực cho xã hội. Bạn nghĩ sao về việc có thể giúp cải thiện chất lượng giáo dục tại Việt Nam, về việc giảm ô nhiễm môi trường, hay cải thiện mối quan hệ chính trị với một số quốc gia khác? Dù bạn lựa chọn tập trung vào khía cạnh nào, thì hãy tin rằng thế giới cần bạn cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Dạo qua nhiều bảng xếp hạng khác nhau về các trường đứng đầu đào tạo ngành Khoa học Xã hội trên toàn thế giới, không khó để nhận ra số lượng các trường đến từ nước Mỹ chiếm phần lớn, với nhiều cái tên quen thuộc như Harvard, Princeton, Stanford, MIT, Dartmouth,… Bởi vậy, có thể khẳng định lựa chọn Du học Mỹ khối ngành Khoa học Xã hội là một lựa chọn hợp lý và thông minh.

Vậy bạn có phải một người phù hợp theo học khối ngành Khoa học Xã hội? Hồ sơ du học khối ngành này có yêu cầu gì khác biệt, với cơ hội học bổng ra sao?

GPA hi vọng bài viết trên có thể đem đến cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đang cân nhắc lựa chọn ngành học Đại học một cái nhìn tổng quát về chuyên ngành Social Science. Bước sang năm thứ 7 với bề dày kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ thành công nhiều học sinh Việt Nam du học Mỹ thành công, GPA mong muốn có thể tiếp tục giúp các em đưa ra những quyết định phù hợp, thông minh trong quá trình lên chiến lược và chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển. Chúng tôi luôn hi vọng bằng hết khả năng của mình có thể giúp đỡ các em có những trải nghiệm du học đáng nhớ và hữu ích nhất.

Bên cạnh đó, để có thêm thông tin chi tiết về các xu hướng du học học bổng tại Mỹ, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms My) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA