Nguyễn Lê Vy Thảo

Hành trình Tôi đi tìm Tôi

“Tôi là ai?” – một câu hỏi đơn giản nhưng khiến nhiều người phải trăn trở suy nghĩ. Trong mỗi con người, dù hoàn thiện đến đâu thì vẫn luôn soi chiếu bản thân với thế giới xung quanh để nỗ lực trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Thế nhưng, điều này cũng vô tình mang đến những áp lực, từ đó sinh ra những khúc mắc hay sự tự ti vô hình ảnh hưởng trực tiếp đến tư duy, định hướng và thái độ sống của họ. Đây cũng là câu chuyện của Nguyễn Lê Vy Thảo – học sinh lớp 11 chuyên Anh trường Chuyên Việt Trì, Phú Thọ.

Đồng hành cùng Vy Thảo từ năm lớp 8, GPA nhận thấy em là một cô gái có đam mê và thiên hướng nghệ thuật. Sự năng nổ, hoạt bát sẵn có là động lực thúc đẩy em chủ động tìm kiếm và tham gia các câu lạc bộ khác nhau như nhảy hiện đại, vẽ tranh, học piano… Tuy nhiên, dù bản thân có nhiều trải nghiệm độc đáo, sự nỗ lực và kiên trì nổi bật nhưng bên trong Vy Thảo vẫn tồn tại sự thiếu tự tin, xuất phát từ việc tự so sánh bản thân với các bạn cùng trang lứa hay việc chưa giải đáp được các khúc mắc nội tại. Điều đó vô hình chung trở thành lớp rào cản cho sự phát triển và khai phóng bản thân toàn diện của em.

Thông qua các bài tập định hướng – huấn luyện của chương trình PathFinder được thiết kế dành riêng cho em, GPA mong muốn có thể giúp Thảo thay đổi suy nghĩ và thái độ về bản thân, giúp em trả lời được câu hỏi “Tôi là ai?” để nâng cao sự tự tin cho chính mình. Sau hơn 2 năm đồng hành và tham gia PathFinder cùng GPA, Vy Thảo biết lắng nghe, nỗ lực thực hiện sau những buổi đánh giá của Coach để thiết lập lại tư duy của mình, xây dựng được sự tự tin từ những gì em có, hiểu được khả năng và tiềm năng của mình Vy Thảo nhận thức được rằng nghệ thuật là sở thích của em nhưng đó sẽ không phải là ngành mà em muốn theo học. Vì vậy, khi lên cấp 3, GPA đã giúp em định hướng lại các hoạt động mà em nên theo, phù hợp với cá tính cũng như tố chất lãnh đạo, thích trải nghiệm trong Vy Thảo. Anh Huy Phạm, huấn luyện viên trực tiếp với Thảo rất tự hào về em: “Bởi điều kiện để phát triển bản thân, theo đuổi đam mê nhảy hay tham gia các hoạt động ngoại khóa không sẵn có như các bạn ở Hà Nội, nhưng em vẫn luôn nỗ lực và kiên trì, tự mình phấn đấu và tự mình thực hiện thật nhiều!”
GPA chúc mừng Vy Thảo đã thành công vượt qua rào cản của chính mình và mạnh dạn, tự tin với những gì em có để chuẩn bị cho hành trình chinh phục nước Mỹ sắp tới.

Chuỗi “Story of the Week” là nơi các Huấn luyện viên chia sẻ những niềm vui và tự hào khi đồng hành cùng học sinh lứa tuổi cấp 2 & cấp 3 ở GPA, khi chứng kiến các em đi những bước gần hơn đến đam mê, mục tiêu, và mơ ước của mình. Từ các giải thưởng danh giá, dự án quy mô, cho đến những việc nhỏ hàng ngày như tự giác “nộp” lại máy tính cho bố mẹ khi hết giờ chơi, GPA đều cảm thấy vô cùng hãnh diện về sự trưởng thành của các em.
Cùng tham gia cộng đồng học sinh của GPA để từng bước tìm đến phiên bản tốt nhất của chính mình nhé! Bạn chỉ còn cách GPA 1 cuộc gọi thôi: 090 225 5164 (Ms. My).

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA