Lê Nguyễn Minh Châu

Đánh dấu bước trưởng thành từ vai trò lãnh đạo

Trở thành leader ở tuổi 17 có thể là thử thách, song cũng là một cột mốc đáng nhớ cho sự trưởng thành của học sinh. Không chỉ dừng lại ở các dự án cá nhân hay các hoạt động ngoại khóa trong trường, Lê Nguyễn Minh Châu (học sinh lớp 12/13, trường quốc tế BVIS) đã chứng tỏ sự bứt phá khi tự thành lập một dự án mới, kết nối học sinh trường BVIS với sinh viên tại tổ chức phi chính phủ Passerelles Numériques Vietnam (PNV), tạo cơ hội cho sinh viên PNV cải thiện năng lực tiếng Anh.

PNV là tổ chức phi chính phủ của Pháp có hơn 10 năm hoạt động, với sứ mệnh khai phá tiềm năng của các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Minh Châu tự đứng lên thành lập dự án và làm trưởng nhóm. Phải làm việc với 1 tổ chức chuyên nghiệp, ban đầu Châu còn khá lúng túng vì chưa có nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm. Bởi vậy, huấn luyện viên cá nhân đã cùng Minh Châu brainstorm những nội dung cần trao đổi với PNV, học cách viết email, luyện tập sử dụng những công cụ theo dõi công việc khi thực hiện dự án… Được sự hưởng ứng và hỗ trợ từ PNV, Minh Châu dần tự tin và chủ động hơn trong việc điều phối công việc. Đến nay, Minh Châu cùng các cộng sự sắp hoàn thành giai đoạn 1 của dự án và đang dần mở rộng số thành viên tham gia.

Minh Châu chia sẻ: “Khi gây dựng những ý tưởng đầu tiên cho dự án em đã rất lo về việc sẽ không có ai đồng ý tham gia dự án cùng em và bên PNV sẽ từ chối về ý tưởng của dự án này. Tuy nhiên sau khi hoạt động được 1 tháng, nhóm bọn em đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ PNV. Các thành viên mới tham gia cũng đã hòa nhập rất tốt với các anh chị sinh viên tại PNV. Em cảm thấy rất vui và tự hào khi ý tưởng của em lại đang dần phát triển trở thành một mối liên kết giữa trường em và tổ chức PNV như vậy.”

Đội ngũ GPA chúc mừng Minh Châu với bước đột phá này, mong em sẽ phát huy hết mình để hoàn thành dự án nhé!

Chuỗi “Story of the Week” là nơi các Huấn luyện viên chia sẻ những niềm vui và tự hào khi đồng hành cùng học sinh lứa tuổi cấp 2 & cấp 3 ở GPA, khi chứng kiến các em đi những bước gần hơn đến đam mê, mục tiêu, và mơ ước của mình. Từ các giải thưởng danh giá, dự án quy mô, cho đến những việc nhỏ hàng ngày như tự giác “nộp” lại máy tính cho bố mẹ khi hết giờ chơi, GPA đều cảm thấy vô cùng hãnh diện về sự trưởng thành của các em.
Cùng tham gia cộng đồng học sinh của GPA để từng bước tìm đến phiên bản tốt nhất của chính mình nhé! Bạn chỉ còn cách GPA 1 cuộc gọi thôi: 090 225 5164 (Ms. My).

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA