Lê Quỳnh Như

Thành công này là của chúng mình

Chinh phục TOP 10 tại cuộc thi HSG cấp quận, Lê Quỳnh Như (học sinh lớp 9, trường Vinschool) với những thay đổi, phấn đấu và trưởng thành chính là minh chứng cụ thể cho câu chuyện về hành trình bước đến thành công – không có dấu chân của kẻ lười biếng.
Quay lại thời điểm tháng 5/2021 khi vừa bắt đầu chương trình PathFinder, Quỳnh Như vẫn còn băn khoăn vì chưa tìm được động lực học Tiếng Anh. Khi đó, huấn luyện viên tại GPA đóng vai trò là “người chỉ đường, dẫn lối" giúp Như có cái nhìn rõ hơn về mục tiêu mà em muốn hướng tới và hỗ trợ em xây dựng một kế hoạch cụ thể để hoàn thành được các mục tiêu đó.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự đồng hành sát sao của huấn luyện viên, Quỳnh Như đã hoàn thành bước đầu trong mục tiêu quan trọng của mình – đó là vào vòng tiếp theo của cuộc thi HSG cấp quận môn Tiếng Anh và môn Lịch Sử, và xuất sắc nằm trong TOP 10. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn thi Tiếng Anh như mục tiêu ban đầu, Quỳnh Như quyết định thi tiếp môn Lịch Sử, bởi em nghĩ rằng Tiếng Anh là công cụ để thể hiện bản thân chứ không phải thước đo để đánh giá năng lực, nếu không có kiến thức về xã hội thì cũng không có thông điệp gì để truyền đạt cả.

Bên cạnh đó, việc thực hành kỹ năng “Quản lý thời gian và phân bổ các công việc” là thế mạnh mới của Quỳnh Như. Em đã học được cách điều phối/cân bằng các hoạt động trong cuộc sống với việc học, nghỉ ngơi, ngoại khóa… Song song với quá trình luyện thi HSG, Như vẫn tham gia các sự kiện, cuộc thi quốc tế, trại hè online và offline trong suốt mùa hè để bổ sung cho hồ sơ ngoại khóa của mình.

Để có kết quả như hôm nay, Như thực sự đã cố gắng rất nhiều, Mong rằng em có thể phát huy hết mình và đạt kết quả tốt trong kỳ thi HSG sắp tới! Một lần nữa, GPA chúc mừng em đã có những thành tựu đầu tiên trong 5 tháng nỗ lực vừa qua.

Chuỗi “Story of the Week” là nơi các Huấn luyện viên chia sẻ những niềm vui và tự hào khi đồng hành cùng học sinh lứa tuổi cấp 2 & cấp 3 ở GPA, khi chứng kiến các em đi những bước gần hơn đến đam mê, mục tiêu, và mơ ước của mình. Từ các giải thưởng danh giá, dự án quy mô, cho đến những việc nhỏ hàng ngày như tự giác “nộp” lại máy tính cho bố mẹ khi hết giờ chơi, GPA đều cảm thấy vô cùng hãnh diện về sự trưởng thành của các em.
Cùng tham gia cộng đồng học sinh của GPA để từng bước tìm đến phiên bản tốt nhất của chính mình nhé! Bạn chỉ còn cách GPA 1 cuộc gọi thôi: 090 225 5164 (Ms. My).

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA