Trần Phan Hiển

Mạnh Tuấn & Khánh Long FOG CATCHER - THAM VỌNG CỦA NGƯỜI TRẺ

Với mục tiêu giúp các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 có thể phát triển toàn diện, mở rộng nhận thức và đa dạng trải nghiệm của bản thân, GPA luôn tìm kiếm các cơ hội mới để học sinh tham gia, thử sức và cùng đồng hành, cố vấn cho các em trên hành trình đó. Thời gian gần đây, các tư vấn viên GPA đã rất tự hào khi nghe Đào Khánh Long (lớp 10 trường Quốc tế Singapore) và Nguyễn Mạnh Tuấn (lớp 11 trường THPT Nguyễn Siêu) chia sẻ về Dự án cộng đồng Fog Catcher – một thiết bị sử dụng vải lưới để trưng thu nước sạch từ sương mù cho người dân vùng cao.

Thông qua các bài tập đánh giá – chiêm nghiệm bản thân, các huấn luyện viên của GPA nhận thấy rõ rệt niềm đam mê với công nghệ – kỹ thuật của hai bạn. Vì vậy, GPA quyết định “tận dụng" niềm đam mê này trở thành “chiếc đòn bẩy”, giúp hai em có thêm nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực mình yêu thích. Đồng thời, việc ghép nhóm cho Long và Tuấn tham gia cuộc thi Genius Olympiad chính là bước đi quan trọng trong chiến lược “huấn luyện trưởng thành" – PathFinder dành cho hai chàng trai. Không chỉ là “cầu nối" giúp hai bạn tìm kiếm cuộc thi, GPA luôn đồng hành sát sao trong quá trình lên kế hoạch chuẩn bị, cùng học sinh sắp xếp các công việc và cố vấn kỹ thuật để dự án có thể hoàn thiện đúng hạn.

Từ hai bạn học sinh hoàn toàn xa lạ, Long và Tuấn nay đã trở thành đôi “cặp bài trùng" phối hợp rất ăn ý trong dự án, trong đó Tuấn phụ trách nghiên cứu và viết nguyên lý hoạt động của “máy thu sương", Long là người thực hiện các thí nghiệm và hỗ trợ bạn phần báo cáo. Hiện tại, hai bạn đang gấp rút làm thí nghiệm và thực hiện báo cáo cuối cùng để chuẩn bị dự thi cuộc thi vào ngày 15/4. Cùng chúc các em sẽ gặp may mắn và đón đọc bài viết tiếp theo về dự án Fog Catcher trong chuyên mục Story of the week phần kế tiếp nhé!

Chuỗi “Story of the Week” là nơi các Huấn luyện viên chia sẻ những niềm vui và tự hào khi đồng hành cùng học sinh lứa tuổi cấp 2 & cấp 3 ở GPA, khi chứng kiến các em đi những bước gần hơn đến đam mê, mục tiêu, và mơ ước của mình. Từ các giải thưởng danh giá, dự án quy mô, cho đến những việc nhỏ hàng ngày như tự giác “nộp” lại máy tính cho bố mẹ khi hết giờ chơi, GPA đều cảm thấy vô cùng hãnh diện về sự trưởng thành của các em.
Cùng tham gia cộng đồng học sinh của GPA để từng bước tìm đến phiên bản tốt nhất của chính mình nhé! Bạn chỉ còn cách GPA 1 cuộc gọi thôi: 090 225 5164 (Ms. My).

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA