Nguyễn Diệu Linh

VƯỢT LÊN TỪ THẤT BẠI

Được nhận định là người có tố chất và tiềm năng lãnh đạo qua các bài tập đánh giá con người/tính cách, Nguyễn Diệu Linh, học sinh lớp 11/13 trường Quốc tế Anh Việt BVIS gây ấn tượng với hình ảnh của một cô gái cá tính mạnh mẽ, hoạt bát, có lý tưởng, mục tiêu và những kỳ vọng lớn dành cho bản thân. Linh cũng xác định rõ bản thân phù hợp với ngành Business bởi sự phù hợp về năng lực, tính cách cũng như có đam mê được quản lý, làm việc với con người. Linh luôn hoàn thành những “tiêu chuẩn” đã đặt ra và không cho phép bản thân vấp ngã, dù là điểm tốt, tuy nhiên việc đặt nhiều kỳ vọng quá cao đôi khi có những hạn chế, nhất là khi làm việc trong 1 tập thể/cộng đồng có nhiều cá tính khác biệt.

Thời gian vừa qua, Diệu Linh làm Founder một dự án mới cùng nhóm bạn của mình. Em tự tin có thể điều phối mọi người trong nhóm và hoàn thành dự án đúng hạn. Tuy nhiên, tiêu chuẩn, lý tưởng riêng của Linh, cùng “cái tôi” quá lớn, đã vô tình tạo ra những bất đồng khi làm việc nhóm. Em không thể dung hòa những cá tính khác nhau, không làm việc hay thuyết phục được các thành viên theo chỉ đạo của mình. Điều này tạo ra những khoảng cách và khiến em tách biệt ra khỏi một tập thể. Do vậy dự án buộc phải dừng lại. Sau tình huống đó, Linh rơi vào trạng thái khủng hoảng, nghi ngờ thực lực của mình, bỏ mặc những hoạt động khác xung quanh và không dám theo đuổi đam mê của mình. Bởi đây là thất bại đầu tiên mà em chưa từng trải qua nên không thể nhìn nhận thất bại của chính mình.

Tại thời điểm đó, GPA đã đồng hành cùng Diệu Linh, lấy bài học về thất bại làm động lực để hiểu sâu vấn đề và tìm giải pháp mới. Cô Rosie, huấn luyện viên làm việc trực tiếp với Linh cảm thấy đặc biệt cảm động khi Diệu Linh công nhận và vượt qua thất bại này, có thể cởi mở với chính mình và mọi người xung quanh. Em đã không từ bỏ dự án đó, tiếp tục đào sâu, cống hiến và nỗ lực để cùng các bạn hoàn thiện. GPA và các Coach rất tự hào về Linh của hôm nay, bởi em đã không bỏ cuộc với dự án mình theo đuổi và cũng không bỏ cuộc với chính đam mê của bản thân.

GPA chúc mừng Diệu Linh đã thành công vượt qua dấu mốc quan trọng trên hành trình khám phá và phát triển bản thân của em.

Chuỗi “Story of the Week” là nơi các Huấn luyện viên chia sẻ những niềm vui và tự hào khi đồng hành cùng học sinh lứa tuổi cấp 2 & cấp 3 ở GPA, khi chứng kiến các em đi những bước gần hơn đến đam mê, mục tiêu, và mơ ước của mình. Từ các giải thưởng danh giá, dự án quy mô, cho đến những việc nhỏ hàng ngày như tự giác “nộp” lại máy tính cho bố mẹ khi hết giờ chơi, GPA đều cảm thấy vô cùng hãnh diện về sự trưởng thành của các em.
Cùng tham gia cộng đồng học sinh của GPA để từng bước tìm đến phiên bản tốt nhất của chính mình nhé! Bạn chỉ còn cách GPA 1 cuộc gọi thôi: 090 225 5164 (Ms. My).

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA