Nguyễn Khánh Linh

Không theo lối mòn

Chúng ta luôn e ngại sự thay đổi, thế nhưng thay đổi là điều tất yếu của cuộc sống. Từ những ngày đầu, khi gặp Nguyễn Khánh Linh (học linh lớp 8 trường THCS Nguyễn Siêu), GPA nhìn thấy được sự quyết tâm của Linh khi mong muốn khám phá tiềm năng bản thân. Dù mới lớp 8 nhưng Linh hiểu được vì sao mình cần thay đổi, bước ra khỏi vùng an toàn để tích luỹ kinh nghiệm, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Tuy nhiên, điều khiến em chưa thể thực hiện được là do thiếu cơ hội trải nghiệm, các hoạt động em tham gia đang tập trung nhiều vào thế mạnh về nghệ thuật, do đó chưa có nhiều “đất diễn" để em bộc lộ được khả năng cũng như rèn luyện các kỹ năng chưa hoàn thiện.

Trong lộ trình PathFinder của Linh, GPA đã định hướng và hỗ trợ em tham gia chương trình Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc – International Model United Nations 2021 (IMUN) – một chương trình ngoại khoá quan trọng để Linh có cơ hội được quan sát sâu về mọi mặt của vấn đề. Cụ thể Linh đã được tham gia training về mô hình chương trình và đăng ký tham gia, đọc tài liệu để chọn hội đồng tham gia, đăng ký chương trình. Đặc biệt, đây là hội nghị có sự tham gia của các bạn học sinh từ các nước khác nên cần chuẩn bị trước về tâm lý, cách thức tham gia và sẽ khó khăn về Tiếng Anh vì yêu cầu Tiếng Anh trong các chương trình này cao. Trong suốt quá trình trải nghiệm, Linh và các tư vấn viên đã liên tục làm các motivation session để hiểu rõ hơn về mục đích của hoạt động.

Chỉ sau 6 tháng tham gia PathFinder, Linh đã có những thay đổi rõ rệt: cách em khéo léo xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc, mạnh dạn, tự tin hơn và đặc biệt khả năng quan sát quá trình tham gia IMUN đã giúp Linh tích luỹ thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý giá.
GPA chúc Khánh Linh sẽ tiếp tục nỗ lực để phát huy hết nội lực của mình và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong thời gian tới.

Chuỗi “Story of the Week” là nơi các Huấn luyện viên chia sẻ những niềm vui và tự hào khi đồng hành cùng học sinh lứa tuổi cấp 2 & cấp 3 ở GPA, khi chứng kiến các em đi những bước gần hơn đến đam mê, mục tiêu, và mơ ước của mình. Từ các giải thưởng danh giá, dự án quy mô, cho đến những việc nhỏ hàng ngày như tự giác “nộp” lại máy tính cho bố mẹ khi hết giờ chơi, GPA đều cảm thấy vô cùng hãnh diện về sự trưởng thành của các em.
Cùng tham gia cộng đồng học sinh của GPA để từng bước tìm đến phiên bản tốt nhất của chính mình nhé! Bạn chỉ còn cách GPA 1 cuộc gọi thôi: 090 225 5164 (Ms. My).

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA