Nguyễn Khánh Nam

“Anh hùng thầm lặng" trong bài luận cá nhân

Thấu hiểu giá trị cốt lõi của bản thân, xác định được hình tượng trong bài luận cá nhân và nắm vững được kỹ năng viết luận, chính là bước đầu giúp Nguyễn Khánh Nam (học sinh lớp 11, trường Lương Thế Vinh) trong hành trình chuẩn bị hồ sơ du học – học bổng Mỹ.

Trước khi quyết định du học, Nam tập trung toàn thời gian với đam mê chơi trống của mình. Thời điểm này, huấn luyện viên GPA hướng dẫn cho Nam những kỹ năng như quản trị thời gian, đặt mục tiêu… giúp em có thể cân bằng việc học và luyện tập. Tuy nhiên, tập trung chơi trống nên Nam không đầu tư nhiều thời gian để tìm hiểu bản thân, lên ý tưởng cũng như ôn luyện tiếng anh để chuẩn bị viết bài luận cá nhân.

Vì vậy, huấn luyện viên GPA đóng vai trò là người lắng nghe, chia sẻ và giúp Nam đào sâu nhận thức để xác định giá trị cốt lõi của mình, tạo bước đệm cho Nam lên ý tưởng luận đầu tiên. Nhờ đó, Nam đã dễ dàng nắm bắt và xác định được hình tượng mình muốn thể hiện trong bài luận, chính là hình ảnh xoay quanh và xuyên suốt trong hồ sơ của Nam – “Anh hùng thầm lặng”. Hình ảnh này giống như vai trò chơi trống của Nam trong ban nhạc, là người âm thầm phía sau để giữ nhịp chính cho bài hát nhưng không phải là người nổi bật nhất.
Tuy nhiên quá trình luyện tập viết luận vẫn còn nhiều khó khăn bởi Nam chưa biết cách triển khai ý, chưa tạo được chi tiết cho câu chuyện. Với sự tích cực, mong muốn phát triển kỹ năng viết luận, Khánh Nam đã dần hoàn thành được một bài viết hoàn chỉnh: từ phát triển ý tưởng, tạo thêm chi tiết câu chuyện, xây dựng hình ảnh rõ ràng hơn, thêm được suy nghĩ và cảm nhận cá nhân.

Chúc mừng Khánh Nam, sau gần 2 tháng luyện tập với khoảng 12 bản nháp, Nam đã nắm vững được kỹ năng viết luận và thành công truyền tải được “bản sắc” của em vào bài luận của mình!

Chuỗi “Story of the Week” là nơi các Huấn luyện viên chia sẻ những niềm vui và tự hào khi đồng hành cùng học sinh lứa tuổi cấp 2 & cấp 3 ở GPA, khi chứng kiến các em đi những bước gần hơn đến đam mê, mục tiêu, và mơ ước của mình. Từ các giải thưởng danh giá, dự án quy mô, cho đến những việc nhỏ hàng ngày như tự giác “nộp” lại máy tính cho bố mẹ khi hết giờ chơi, GPA đều cảm thấy vô cùng hãnh diện về sự trưởng thành của các em.
Cùng tham gia cộng đồng học sinh của GPA để từng bước tìm đến phiên bản tốt nhất của chính mình nhé! Bạn chỉ còn cách GPA 1 cuộc gọi thôi: 090 225 5164 (Ms. My).

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA