Nguyễn Thế Việt Hùng

“Bạn có đam mê, hãy theo đuổi nó!”

Sau Black lives matter, sự trỗi dậy của phong trào Stop Asian Hate trong thời gian qua đã dấy lên làn sóng bất bình trên toàn thế giới, là minh chứng sống phản ánh nạn kỳ thị, phân biệt chủng tộc vẫn còn đầy nhức nhối. Với tâm thế của một người trẻ, luôn hướng đến giá trị nhân văn và cộng đồng, Nguyễn Thế Việt Hùng (THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) nung nấu ý định triển khai một dự án cộng đồng về vấn nạn này. Đúng như tên gọi, Eyes Closed như tiếng nói và góc nhìn của người trẻ, soi chiếu những góc khuất của vấn nạn phân biệt chủng tộc trên thế giới.

Xuất phát điểm với một ý tưởng tốt đồng thời dự án cũng góp phần tạo thêm ấn tượng cho hồ sơ ứng tuyển du học của Hùng, nhưng em chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức và triển khai một dự án thực tế. Vì vậy, tư vấn viên của GPA đóng vai trò là người hướng dẫn Hùng những kỹ năng cần thiết để lập kế hoạch mục tiêu ngắn/dài hạn, xây dựng khung thời gian cụ thể để thực hiện các mục tiêu đó. Ngoài ra, GPA hướng dẫn cho Hùng kỹ năng quản lý công việc và điều phối các thành viên, đây cũng là yếu tố quan trọng với vai trò người lãnh đạo của Hùng. Song song với quá trình phát triển dự án, GPA luôn đồng hành sát sao với Hùng để giúp em cân bằng các công việc và học tập cũng như cập nhật tiến độ của dự án và đưa ra những gợi ý khắc phục khi cần.

Trong suốt quá trình huấn luyện, có thể thấy rõ tâm huyết và sự nỗ lực của Hùng cũng như các cộng sự dành cho dự án đặc biệt này. Sau khoảng thời gian bị tạm hoãn bởi ảnh hưởng của dịch Covid, tháng 3 năm 2021, dự án đã khởi động thành công và hoàn thành việc tuyển được gần 60 thành viên cho mùa này. Hiện cả đội dự án đang duy trì hoạt động truyền thông cho dự án “Eyes Closed” với mong muốn lan tỏa những nhận thức đúng đắn tới cộng đồng và góp phần ngăn chặn chiến tranh sắc tộc, bảo vệ quyền con người. Thời gian tới, cả đội sẽ tiến hành triển khai xin tài trợ để thực hiện kế hoạch tổ chức các sự kiện offline/online trong hè này.

GPA chúc Hùng có thể dẫn dắt các thành viên hoàn thành những kế hoạch của dự án và khẳng định được khả năng lãnh đạo cũng như học hỏi thêm từ vai trò Trưởng Ban tổ chức của dự án này!

Chuỗi “Story of the Week” là nơi các Huấn luyện viên chia sẻ những niềm vui và tự hào khi đồng hành cùng học sinh lứa tuổi cấp 2 & cấp 3 ở GPA, khi chứng kiến các em đi những bước gần hơn đến đam mê, mục tiêu, và mơ ước của mình. Từ các giải thưởng danh giá, dự án quy mô, cho đến những việc nhỏ hàng ngày như tự giác “nộp” lại máy tính cho bố mẹ khi hết giờ chơi, GPA đều cảm thấy vô cùng hãnh diện về sự trưởng thành của các em.
Cùng tham gia cộng đồng học sinh của GPA để từng bước tìm đến phiên bản tốt nhất của chính mình nhé! Bạn chỉ còn cách GPA 1 cuộc gọi thôi: 090 225 5164 (Ms. My).

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA