Trần Hải Phong

& Trò chơi đầu tay

2020 là một năm kì lạ, đại dịch xảy ra đã làm gián đoạn mọi hoạt động của học sinh trên thế giới. Bởi vậy, được ở Việt Nam và đi học trở lại vào tháng 5 là một điều tuyệt vời. Nhưng cũng giống như rất nhiều học sinh khác, Hải Phong gặp khó khăn trong việc xây dựng lại động lực học tập và phát triển bản thân sau đợt dịch. Vậy hoạt động nào sẽ giúp Phong lấy lại động lực là câu hỏi mà thầy cô GPA tự đặt ra cho mình.

Trong “nguy" có “cơ", các thầy cô quyết định sẽ giúp con “liều" một phen, sáng tạo một trò chơi board game dành cho gia đình và bạn bè. Ngày nhận được ý tưởng, Phong không chắc mình sẽ làm được nhưng ánh mắt cậu lóe lên sự hào hứng và mong muốn. Sau quá trình nghiên cứu chủ đề, viết cốt truyện và nhân vật, Phong đã tự tay lựa chọn, sắp xếp và đưa ra cách chơi rõ ràng cho trò chơi của mình. Ngày thuyết trình sản phẩm với bố, bố ghi nhận trò chơi Phong làm ra có ý tưởng và rất đầu tư về chi tiết, hoàn toàn có tiềm năng để phát triển hơn nữa. Đặc biệt điều làm cho cô ngạc nhiên nhất, chính là sự phản biện và sáng tạo của Phong khi hai cô trò trao đổi cùng nhau. Phong đã chiến thắng trong rất nhiều lần “phản biện" với cô để triển khai ý tưởng của mình.

Các thầy cô GPA cảm thấy rất tự hào về Phong vì bạn đã dám làm và học hỏi dù không chắc thành công hay thất bại. Phía trước tuy vẫn còn rất nhiều thử thách với một cậu học sinh lớp 8, nhưng cô tin Phong có thể đạt được mục tiêu của mình. “Ý tưởng, đam mê thôi là chưa đủ mà còn là sự quyết tâm đến cùng để thực hiện hóa mục tiêu đó." (trích lời nhắn nhủ của cô Rosie – Huấn Luyện Viên đồng hành cùng Phong trong dự án sáng tạo trò chơi)

GPA chúc mừng Hải Phong đã vượt qua chính mình, tìm được động lực của bản thân để hoàn thành được trò chơi (board game) đầu tay.

Chuỗi “Story of the Week” là nơi các Huấn luyện viên chia sẻ những niềm vui và tự hào khi đồng hành cùng học sinh lứa tuổi cấp 2 & cấp 3 ở GPA, khi chứng kiến các em đi những bước gần hơn đến đam mê, mục tiêu, và mơ ước của mình. Từ các giải thưởng danh giá, dự án quy mô, cho đến những việc nhỏ hàng ngày như tự giác “nộp” lại máy tính cho bố mẹ khi hết giờ chơi, GPA đều cảm thấy vô cùng hãnh diện về sự trưởng thành của các em.
Cùng tham gia cộng đồng học sinh của GPA để từng bước tìm đến phiên bản tốt nhất của chính mình nhé! Bạn chỉ còn cách GPA 1 cuộc gọi thôi: 090 225 5164 (Ms. My).

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA