Trần Ngọc Minh

Một tháng qua bạn làm được gì?

Với Trần Ngọc Minh, cô học sinh lớp 11 – trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa tham gia chương trình PathFinder của GPA cách đây hơn 1 tháng, đã kick-off một mùa hè sôi động với mục tiêu tích lũy kinh nghiệm, “nâng cấp" hồ sơ hoạt động ngoại khoá của mình để chuẩn bị hành trang cho mục tiêu du học – học bổng Mỹ.

⚠️⚠️ Hai khó khăn lớn nhất của Minh trước khi đến với GPA: đó là chưa xác định được ngành học phù hợp, và các hoạt động ngoại khoá có quy mô nhỏ, chưa đủ “sức nặng" để Minh thể hiện năng lực và tiềm năng của em.

Sau khi thực hiện các bài tập về khám phá bản thân – định hướng hướng nghiệp cùng Minh, GPA nhận thấy rõ tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi của em và đã cùng em – xác định được ngành nghề có thể phù hợp là Tài chính, Kinh tế, Marketing. Với mục tiêu giúp Minh trải nghiệm các hoạt động để hiểu hơn về các nhóm ngành và nâng tầm hoạt động ngoại khóa, tư vấn viên đã khuyến khích và hỗ trợ Minh chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển vào dự án “Silk Story Project" một trong các dự án đang tham gia cuộc thi toàn cầu về Sáng tạo kinh doanh xã hội (SBC – Social Business Creation). Nhiệm vụ Minh được giao trong dự án là nghiên cứu lịch sử làng nghề tơ tằm và tham gia phát triển mô hình du lịch cộng đồng. Đặc biệt, Minh là học sinh THPT duy nhất đang tham gia dự án và được làm việc cùng các thành viên dự án là những người đi làm và sinh viên nhiều kinh nghiệm. Kết quả được nhận làm thành viên của dự án là cơ hội lớn giúp Minh được trải nghiệm thực tế và trực tiếp tìm hiểu về ngành nghề của mình.

??? Không chỉ dừng lại ở dự án “Silk Story Project”, GPA đang tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Minh trong quá trình ứng tuyển vào một số dự án khác có quy mô như: Hanoi Leadership Bootcamp, Khóa học hè Mỹ: Economics for Leaders…. GPA chúc Ngọc Minh nhận được nhiều cơ hội trải nghiệm hơn trong mùa hè này!

Chuỗi “Story of the Week” là nơi các Huấn luyện viên chia sẻ những niềm vui và tự hào khi đồng hành cùng học sinh lứa tuổi cấp 2 & cấp 3 ở GPA, khi chứng kiến các em đi những bước gần hơn đến đam mê, mục tiêu, và mơ ước của mình. Từ các giải thưởng danh giá, dự án quy mô, cho đến những việc nhỏ hàng ngày như tự giác “nộp” lại máy tính cho bố mẹ khi hết giờ chơi, GPA đều cảm thấy vô cùng hãnh diện về sự trưởng thành của các em.
Cùng tham gia cộng đồng học sinh của GPA để từng bước tìm đến phiên bản tốt nhất của chính mình nhé! Bạn chỉ còn cách GPA 1 cuộc gọi thôi: 090 225 5164 (Ms. My).

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA