Tài liệu cần chuẩn bị khi xin visa du học Mỹ

 

Chúng tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của lãnh sự Mỹ để việc xin visa trôi chảy và không gặp trì hoãn.

Mỗi đương đơn xin visa sinh viên phải nộp các đơn và tài liệu như sau:

  • Form I-20A-B đối với sinh viên xin visa F1, và đơn I-20M-N, đối với sinh viên xin visa M1. Đơn I-20 này được phát hành bởi SEVIS (hệ thống quản lý thong tin về sinh viên và khách trao đổi) và do nhà trường cung cấp. Bạn và cán bộ trường phải ký tên vào đơn I-20. Xem mục trước để biết thông tin về SEVIS.
  • Đơn xin visa không định cư bản điện tử trên mạng, DS-160. Truy cập vào trang web DS-160 để tìm hiểu thêm về quá trình DS-160 trực tuyến.
  • Một hộ chiếu hợp lệ để đi đến Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực ít nhất sáu tháng trước khi sinh viên định đến Mỹ (trừ khi được miễn do thỏa thuận cụ thể giữa các quốc gia). Nếu trong hộ chiếu có nhiều hơn một người, mỗi một người muốn xin visaphải hoàn thành một bản đăng ký riêng.
  • Một ảnh 5×5 cm. Xem các yêu cầu về định dạng ảnh được giải thíchtrong Yêu cầu ảnh.
  • Một hóa đơn lệ phí MRV để chứng minh rằng bạn đã thanh toán lệ phí xin visa. Mỗi Đại sứ quán Hoa Kỳ có một cơ sở thu phí khác nhau, vì vậy hãy xem trang web của Đại sứ quán. Đối với lệ phí tại Việt Nam, nhấn vào đây.
  • Hóa đơn lệ phí SEVIS I-901(lệ phí thứ 2 áp dụng cho đương đơn xin visa sinh viên).

Tất cả các sinh viên đăng ký xin visa nên chuẩn bị thêm:

  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp từ các trường đã học;
  • Điểm của các bài thi tiêu chuẩn theo yêu cầu của trường như TOEFL, SAT, GRE, GMAT, v.v.
  • Chứng minh tài chínhcho thấy bạn hoặc cha mẹ bạn – những người tài trợ – có đủ tiền để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập. Ví dụ, nếu người bảo trợ của bạn là một người làm công ăn lương, vui lòng mang theo giấy tờ thuế thu nhập và bản gốc các sao kê tài khoản ngân hàng. Nếu người bảo trợ của bạn sở hữu một doanh nghiệp, xin vui lòng mang theo đăng ký kinh doanh, giấy phép, cũng như bản gốc các sao kê tài khoản ngân hàng.
  • Giấy nhận vào học do trường đại học cấp.
  • Các giấy tờ liên quan đến học bổngmà bạn đã được cấp (của nhà trường hoặc các tổ chức bên ngoài).
  • Nếu bạn dự định ở nhà người họ hàng bà con, mang giấy bảo trợ của những người này.

Nguồn: Travel.State.Gov. 

 

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: inquiries@gpa.vn
Điện thoại: 024 3748 1738 | 090 225 8040
Chi nhánh TP.HCM:
Địa chỉ: Tòa nhà Perfect, 150 BIS Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh
Email: info.hcmc@gpa.vn
Điện thoại: 028 7305 7899

Kết nối với GPA