Tỉ lệ nhận RD của Duke University

tăng lên 6%

Nguồn: Duke University

Theo thông báo mới nhất, Duke University đã nhận 2.170 học sinh tham gia Lớp 2024 trong đợt nộp thường – Regular Decision (RD).

Lớp 2024 có tỷ lệ nhận trong đợt nộp thường RD là 6%, tăng 0,3% so với năm ngoái (5,7%). Duke University đã xét duyệt 36.252 hồ sơ trong đợt này, bao gồm 35.483 ứng viên nộp đợt thường RD và 769 người được hoãn lại từ vòng nộp sớm – Early Decision (ED). Tỷ lệ nhận học chung là 7,7%, giữ nguyên như năm trước.

“Mỗi năm, khi có cơ hội được ngồi lại và nghiên cứu hồ sơ ứng tuyển vào Duke, chúng tôi luôn rất ấn tượng và ngạc nhiên bởi những thành tựu của học sinh, ngoài những yêu cầu về mặt học thuật mà họ đã đạt được" Christoph Guttentag – cán bộ tuyển sinh của đại học Duke cho biết. “Chúng tôi rất may mắn khi được lựa chọn sinh viên từ các bạn trẻ vô cùng tài giỏi, và ước mình có thể nhận được nhiều sinh viên như thế hơn nữa."

Trường đã ghi nhận tổng 39.783 hồ sơ đăng ký trong năm nay, bao gồm cả đợt nộp sớm ED và so với năm ngoái (41.600), số lượng hồ sơ năm nay giảm 18%.

Sự sụt giảm số lượng hồ sơ trong đợt ED cũng chính là nguyên nhân khiến tỉ lệ nhận tăng. Lần đầu tiên sau ba năm, tỷ lệ nhận ED của Duke tăng lên tới 21% so với năm trước là 18%.

Không giống như trong những năm trước, các sinh viên được trúng tuyển sẽ không được mời tới trường vào Blue Devil Days, bị hủy bỏ vì tình hình dịch COVID-19.

*Ghi chú: Blue Devil Days là tên gọi của chương trình chào đón tân sinh viên và gia đình do Đại học Duke tổ chức.

Mặc dù có những thay đổi do COVID-19, Duke University quyết định vẫn thông báo kết quả RD vào lúc 7 giờ tối ngày 26 tháng 3.