TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM GIÚP NỮ SINH HẢI DƯƠNG

CHINH PHỤC TRƯỜNG MỸ VỚI HỌC BỔNG GẦN 5 TỶ

Thành phố Hải Dương êm đềm và xinh đẹp đã gửi đến Texas Christian University – TCU ngay trong kỳ nộp hồ sơ sớm ED một ứng viên tài năng, một người con với niềm tự hào và tình yêu quê hương nồng nàn – đó là Nguyễn Trần Anh Thư (THPT Nguyễn Trãi, Hải Dương).

Từ thuyết phục gia đình đến chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Tại GPA, mỗi bộ hồ sơ đều có những xuất phát điểm khác nhau, mỗi học sinh mang một sắc màu với cá tính riêng biệt và câu chuyện cá nhân không thể trộn lẫn. Khi được hỏi: “Thử thách lớn nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học của em là gì?”, có người chia sẻ về hoạt động ngoại khoá, về điểm số, cũng có nhiều em phải “đau đầu" trong quá trình viết và sửa luận. Với Anh Thư, có lẽ thử thách chông gai nhất chính là thuyết phục gia đình ủng hộ cho hoài bão du học, nguyện vọng được khám phá, thử thách bản thân ở môi trường mới. Trăm lời nói hay không bằng hành động thiết thực. Với sự tự tin vào khả năng, tiềm năng bản thân và niềm tin vào chính giấc mơ mình theo đuổi, Anh Thư đã có một hành trình quyết tâm, nỗ lực ôn tập để đạt kết quả tốt trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và SAT, một “chiến lược" để Anh Thư thuyết phục gia đình và chứng minh em đã-và-luôn sẵn sàng cho hành trình chinh phục giấc mơ Mỹ.

Lựa chọn ngôi trường phù hợp với khả năng của học sinh và nguyện vọng của gia đình

Việc chọn trường ED cho Thư là một quá trình mà tư vấn viên GPA cần cân đo đong đếm nhiều yếu tố, khi khả năng tài chính của gia đình Thư không quá cao nhưng học sinh mong muốn được học trường thuộc hệ thống National University tại các thành phố lớn. Để tăng lợi thế cạnh tranh của bộ hồ sơ du học, tối đa hoá cơ hội trúng tuyển và đạt học bổng, tư vấn viên GPA đã xây dựng một chiến lược “toàn diện" và “tập trung": xuyên suốt bộ hồ sơ, từ CV, portfolio, bài luận là những “góc nhìn" sinh động giống như những khoảnh khắc đời thường được Thư ghi lại qua ống kính máy ảnh hàng ngày, nhưng đằng sau lớp màu ấy là một cô gái với sự quan tâm đặc biệt và tình yêu với văn hoá, đất nước và con người Việt Nam. Đây cũng chính là điểm nổi bật trong bộ hồ sơ của Thư, không chỉ thể hiện nét cá tính riêng biệt của em mà còn là khả năng đóng góp cho sự đa dạng văn hoá cho môi trường đại học.

Anh Thư tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá trên trường

TCU chính là ngôi trường “may đo" dành cho Thư, khi vừa toạ lạc tại thành phố lớn và đông dân nhất nước Mỹ Fort Worth, đồng thời School of Communication của TCU có nhiều khoá học/chuyên ngành dành cho những học sinh đam mê nhiếp ảnh nói riêng và nghệ thuật, truyền thông nói chung như: Communication Studies, Film/ Media, Strategic Communication, Journalism. Đặc biệt, cơ hội thực tập, các chương trình học tập tại quốc gia khác của TCU chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Thư chia sẻ thêm: “Tuy chỉ có vài tháng ngắn ngủi làm việc cùng với GPA, em đã cảm nhận được sự nhiệt tình và tận tuỵ của các anh chị, đặc biệt là chị Mai – người luôn giúp đỡ và khuyên nhủ em tận tình, giúp em đưa ra những lựa chọn tốt nhất. Đối với GPA, em luôn cảm thấy vô cùng tin tưởng và cởi mở. Em rất ấn tượng với phương pháp phân tích SWOT giúp em hiểu rõ hơn về bản thân, từ đó em có cái nhìn sâu hơn để hoàn thiện bài luận của mình. GPA thật sự là nơi đã chắp cánh và giúp em thực hiện hoá ước mơ du học Mỹ.”

Anh chị chúc em thành công trên con đường mình đã lựa chọn nhé!

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms Quỳnh) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA