Top 10 trường Đại học Mỹ nổi tiếng “hào phóng” với sinh viên quốc tế

“$63,000 là con số hỗ trợ tài chính trung bình sinh viên quốc tế nhận được khi theo học tại những ngôi trường này (tổng hợp theo dữ liệu của US News).”

Du học Mỹ là ước mơ của không ít những bạn học sinh với mong muốn được trải nghiệm một môi trường giáo dục tiên tiến. Tuy nhiên, việc thực hiện ước mơ này không phải dễ, nhất là khi chi phí theo học tại các trường có chất lượng đào tạo tốt không phải là nhỏ. Với hầu hết học sinh quốc tế, việc xin đủ hỗ trợ tài chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc học sinh có thể theo học tại ngôi trường mình mơ ước hay không.

Gói hỗ trợ tài chính trao cho sinh viên quốc tế được trích trực tiếp từ quỹ của nhà trường. Tại rất nhiều trường, gói hỗ trợ này bao gồm cả tiền lương từ công việc làm thêm mà sinh viên có thể kiếm được khi theo học tại trường, hoặc cũng có thể bao gồm một khoản vay nhỏ.

Giữa hàng trăm các trường Đại học của Mỹ có chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, con số trung bình mà một sinh viên có thể nhận được là khoảng $21,000/năm (số liệu thống kê cho năm học 2017 – 2018 theo US News). Tuy nhiên, vượt xa con số trung bình ấy, có những trường thực sự hào phóng khi sẵn sàng trao mức hỗ trợ gấp tới ba lần, khoảng $63,000/năm.

Trong danh sách những ngôi trường “hào phóng” ấy, không mất quá nhiều thời gian để nhận ra những cái tên rất quen thuộc, khi đa số đều là những trường có thứ hạng cao với tỉ lệ chấp nhận thấp.

Đứng đầu bảng xếp hạng là một ngôi trường lâu đời toạ lạc ngay tại thành phố New York, Đại học Columbia (Columbia University). Không chỉ được biết đến là một ngôi trường danh giá xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường NU của US News, ngôi trường Ivy Leauge này cũng nổi tiếng với mức học phí đắt nhất cả nước. Thế nhưng, Đại học Columbia cũng đồng thời là ngôi trường hào phóng nhất, với mức hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế lên tới $66,350. Harvard là ngôi trường danh giá đứng thứ hai trong bảng xếp hạng khi con số hỗ trợ dừng ở mức $64,459.

Vốn luôn được sinh viên quốc tế lựa chọn bởi nguồn hỗ trợ tài chính rộng rãi, không ngạc nhiên khi phần lớn các trường trong bảng xếp hạng thuộc hệ thống trường Liberal Arts. Ngược lại, với các trường công, như University of Central Florida, số tiền hỗ trợ mà một sinh viên quốc tế nhận được chỉ vỏn vẹn ở con số $1,279.

Dưới đây là bảng xếp hạng chi tiết 10 trường có gói hỗ trợ tài chính cao nhất cho sinh viên quốc tế (thông tin tổng hợp theo US News cho năm học 2017 – 2018).

Tên trường, xếp hạng

Số lượng sinh viên được nhận hỗ trợ tài chính năm 2017-2018

Mức hỗ trợ tài chinh trung bình nhận được

Columbia University

Vassar College

(NY) (#11 LAC)

$61,052

Học phí đắt đỏ vẫn là một trong những yếu tố khiến nhiều bạn ngần ngại trong việc có dám mơ giấc mơ Mỹ hay không. GPA hi vọng bài viết này có thể đem lại cho các bạn một số gợi ý về việc lựa chọn trường học, và quan trọng hơn là tạo động lực phấn đấu cho các bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị hồ sơ tài chính cũng luôn là bước phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục, tài liệu cùng độ chính xác cao. Với kinh nghiệm tư vấn du học Mỹ tỉ lệ 100% thành công trong nhiều năm, GPA luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn học sinh để có thể vượt qua mọi khó khăn, chinh phục được giấc mơ của mình.