Trần Thủy Tiên Du học Trong Tôi Là Gì?

Chia sẻ cảm nhận của Thủy Tiên (Học sinh xây dựng hồ sơ Du học chiến lược tại GPA) về du học Mỹ:

Du học Mỹ đối với em chính là giấc mơ đang trở thành hiện thực ngay trước mắt của em. Quá trình apply để được đặt chân đến Mỹ, để thực hiện được Giấc Mơ Mỹ như mọi người vẫn thường nói là cả một quá trình nỗ lực, phấn đấu hết mình để tìm ra bản thân mình là ai, mình đang ở đâu, mình cần gì và mong muốn trở thành ai. Quá trình app có thể coi là giai đoạn giúp em trưởng thành và hoàn thiện bản thân mình. Những bài nháp luận sửa mãi vẫn chưa thấy hoàn hảo, những lá thư từ chối, những đêm thức dậy giữa đêm chỉ để hồi hộp nhận từng lá thư báo kết quả, tất cả là những trải nghiệm, dù khó khăn và áp lực, nhưng đã giúp em trưởng thành phần nào.

Quá trình app đối với em không hề bằng phẳng và có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là việc dù mình đã nỗ lực và hoàn thành hồ sơ một cách trọn vẹn và hoàn thiện nhất thì các lá thư từ chối vẫn tới tấp gửi tới. Có một buổi sáng em nhận tới 4 lá thư từ chối. Rejection letter đầu tiên là từ trường mà em nghĩ nghiễm nhiên mình sẽ đỗ, rồi em trượt, khi đó em khóc rất nhiều. Rejection letter thứ 2 là từ trường ED 2 của em, lúc này cũng đã chuẩn bị tâm lý, chỉ hơi buồn một chút. Cứ đó cứ đó, tổng số rejection letter em nhận được là 8 trường, nhận đến khi bật cười thì mới thôi, vì khóc không nổi nữa. Mọi người nói app Mỹ áp lực thế sao còn đâm đầu vào, sao không đi Can hay Châu Âu có phải dễ dàng hơn không, nhưng thực ra mà nói, em là một con người thích cạnh tranh, và nhiều khi cũng tự hỏi và tự trách bản thân sao lại có cái tính dở dở ương ương như vậy để rước hoạ vào thân. Tuy nhiên, em tin rằng, những bạn đã đang và chuẩn bị trải qua quá trình app Mỹ, sẽ là những bạn có khả năng đương đầu và giải quyết với khó khăn tốt nhất, bởi 4 năm đại học sẽ còn rất nhiều thử thách còn to lớn hơn rất nhiều quá trình apply Mỹ bọn em vừa trải qua, và quá trình apply như một “khoá học” để chuẩn bị trước tâm lý vững vàng hơn cho các tân du học sinh sắp tới vậy.

Để kể về quá trình app còn rất nhiều điều, nhưng em chỉ muốn khuyên các bạn đã đang và sẽ bước vào quá trình khó khăn này là hãy luôn tự tin vào bản thân mình dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, đừng để bị ảnh hưởng bởi những lời nhận xét, khuyên bảo từ bạn bè hay người khác (như em đã từng).

Và nhất là hãy giữ cho quá trình app của mình là quá trình riêng tư của chính mình chứ đừng cho quá nhiều người can thiệp vào, một nỗi buồn thông qua hàng vạn cái nhìn của người khác kể cả bạn bè thì nỗi buồn ấy chỉ nhân đôi nhân ba lên thôi chứ chẳng vơi đi chút nào, chẳng ai vừa bị trượt trường ED mà muốn cho cả lớp cả trường biết mình vừa mới trượt cả. Vì thế, hãy tự tin vào chính mình, và giữ quá trình app cho riêng mình thôi nhé!

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA