GPA Podcast Trò chuyện Du Học

Trần Ngô Quang Anh – Colgate University, Hamilton, NY

Chuyên ngành: chưa xác định [undeclared]

  • Môn học tâm đắc: The American Schools + Queering Communication
  • Điều đáng học hỏi từ sinh viên bản địa: Bản lĩnh, tính Tự Lập & sự Quyết tâm theo đuổi mục tiêu.
  • Trải nghiệm đáng nhớ tại Mỹ: Tai nạn mẻ đầu trong Dom.

Ấn tượng đầu tiên về cậu học trò trường Ams này là những lời khen tâm tắc về sự “dễ thương" từ các đồng nghiệp tại văn phòng.  Là một cậu học trò luôn luôn đặt lễ phép lên hàng dầu, Quang Anh đã từng lặn lội sau giờ học từ Hoàng Minh Giám lên văn phòng tại Giảng Võ để gửi vé mời tham dự chương trình English Performance 2018 cho các anh chị Tư Vấn Viên.  Với cái nắng nghiệt ngã đầu hè như vậy thì việc đi ra đường còn là một thử thách huống chi đạp xe từ HMG lên Giảng Võ :).

Đôi nét về trường Colgate:


> Môi trường học tập: 
Môi trường học tập cạnh tranh lành mạnh và văn hóa học nhóm hỗ trợ lẫn nhau.

> Văn hóa: Văn hóa 'Assume Good Wills – “Thiện Chí" là văn hóa nổi bật tại Colgate.  Là một trường trong khối LAC, việc đưa văn hóa “assume good wills' vào các buổi học thảo luận nhóm đã tạo cho học sinh cảm giác an toàn và thoải mái khi chia sẻ quan điểm cá nhân.  Mọi người trong trường đều được đào tạo để có thể bước vào cuộc thảo luận với một tâm thế thoải mái và mặc định những ý kiến trái chiều chỉ là những góc nhìn đa chiều về một chủ đề, thay vì việc nhận định ý kiến đó được đưa ra để công kích. 

>Tỉ lệ học sinh Quốc Tế: ~10%, trong đó số lượng hsinh VN rơi vào tầm 80 ng.  Trong đó năm 2018 có 6 học sinh người Việt Nam

> Dịch vụ học sinh: Career Services – Hướng nghiệp là dịch vụ học sinh nên tận dụng trong những năm đầu khi theo học tại Colgate.  Văn hóa khởi nghiệp cũng được Tổ chức Khởi Nghiệp tại Colgate triển khai để khuyến khích & hỗ trợ thêm cho học sinh.

Khóa học “First Year Seminar" tại Colgate là tiền đề hỗ trợ tân sinh viên hòa nhập và bắt nhịp với yêu cầu học thuật tại trường.

> Trải nghiệm sinh hoạt trong Dom (Ký Túc Xá):  Mô hình quay xổ số để phân bổ học sinh vào các phòng trong Dom?

> Thời tiết địa phương: Lạnh Khô, đôi lúc xuống tới -25*C.  Học sinh theo học tại Colgate hoặc những vùng lân cận nên chuẩn bị cho mình một chiếc áo khoác thật ấm và kem dưỡng ẩm (kể cả nam & nữ) để tránh việc da dẻ bị nứt nẻ khi vào mùa đông.

Bên cạnh đó là trải nghiệm công việc đầu tay của QA tại Thư Viện trường.  Những chia sẻ hóm hỉnh về những môn học và kỹ năng  sẵn ở VN để tạo tiền đề cho việc theo học trong kỳ đầu tiên tại Colgate?

Để kết nối với QA hay trao đổi cụ thể để tìm hiểu về trường Colgate University, các bạn có thể kết nối với QA qua Facebook cá nhân.

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA