GPA Podcast Trò chuyện Du Học

Trần Thủy Tiên – Villanova University

Chuyên Ngành: Tài chính (Bachelor of Business – Finance)

Môn học yêu thích: Tâm lý học (Psychology), Triết học (Philosophy) & Nghệ thuật (Art)

 

“Hãy xác định rõ ràng mục tiêu du học của bản thân. Đừng chạy theo thứ hạng (ranking) của các trường mà bỏ quên điều quan trọng nhất chính là tìm ra ngôi trường phù hợp, có thể mang đến các trải nghiệm tốt nhất cho bản thân”.

Về trải nghiệm cá nhân:

 

  • Đối với Tiên, việc lên lộ trình rõ ràng những việc mình cần làm trong từng năm 1 là điều cực kỳ quan trọng, đặc biệt là vấn đề đi thực tập. Tiên chia sẻ: “Học ngành tài chính mà không đi thực tập (học thực hành mà không có lý thuyết), bạn sẽ không sử dụng tối ưu hóa các trải nghiệm bạn có ở đây!  Đi thực tập cũng là bước đệm để mình thấy có phù hợp hay không với ngành nghề mình đang theo đuổi”.
  • Tiên cũng chia sẻ thêm, kinh nghiệm và bí kíp về việc chọn trường đại học 1 cách hợp lý và hiệu quả nhất[? Mời quý phụ huynh và các em học sinh lắng nghe chia sẻ trong số Podcast lần này]

Về môi trường học tập tại Villanova:

 

  • Tiên chia sẻ: Mặc dù Villanova thuộc nhóm trường đại học Quốc gia (National University) – nổi tiếng với phương pháp học thiên về nghiên cứu, học chuyên sâu về 1 ngành nhất định thì trong năm đầu, tất cả học sinh ở Villanova đều học các môn liên quan đến 03 lĩnh vực: Tâm Lý (Psychology), Triết Học (Philosophy) và Nghệ Thuật (Arts) giống các trường Đại học Đại Cương (Liberal Art College).
    Đây cũng là bộ 3 môn học yêu thích nhất trong năm đầu tiên của Tiên – em được học cách xác định và hiểu rõ giá trị bản thân, biết cách đầu tư thời gian cho việc học 1 cách hiệu quả và được dạy các kiến thức giúp cho bản thân có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn.
  • Bên cạnh đó, trường tạo nhiều cơ hội cho sinh viên tiếp cận với doanh nghiệp qua các buổi Networking & Sự kiện. Trung bình 1 năm, ở Villanova tổ chức từ 3 đến 5 ngày hội hướng nghiệp (Career Fairs) giúp cho học sinh không chỉ có nhiều thời gian để lựa chọn và trao đổi với các đại diện doanh nghiệp mình quan tâm mà còn nắm bắt được xu hướng của thị trường tuyển dụng. Đơn cử như Nursing career fair, Fall career fair, Philadelphia Social Impact Career Fair, Start-up Opportunity Fair, Spring Career Fairs,…

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA