TƯ DUY CỞI MỞ VÀ SỐNG CÓ BẢN LĨNH

NỮ SINH ĐAM MÊ NGÀNH VẬT LÝ VÀ GIÀNH HỌC BỔNG 3.4 TỶ

“Chuẩn bị hồ sơ du học là một hành trình để SẴN SÀNG trở thành TÂN SINH VIÊN” 

Đó chính là chia sẻ đầy tự tin của Lê Hiền Minh (THPT Trung học Thực hành – Đại học Sư phạm TP.HCM) đã củng cố thêm niềm tin đối với gia đình và các tư vấn viên đã đồng hành cùng Minh, rằng cô gái thông minh này chắc chắn sẽ làm nên chuyện ở mùa app 2020 – 2021.

Hiền Minh ở thời điểm ban đầu cũng phải đối diện với những thử thách “phổ biến” mà hầu hết các học sinh khi chuẩn bị hồ sơ du học gặp phải:

 • Chưa có thành tích học thuật nổi bật liên quan đến ngành học.
 • Chưa có điểm thi chứng chỉ tiếng Anh, kết quả thi thử SAT không như kỳ vọng.
 • Gặp khó khăn khi tìm kiếm hoạt động ngoại khóa liên quan đến ngành học do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Khi những “điều kiện cần” của 1 bộ hồ sơ chưa được hoàn thiện, có lẽ sự thiếu tự tin là điều không tránh khỏi. Thế nhưng, đi ngược lại với xu hướng tâm lí đó, Minh đối diện với những thử thách ấy với tâm thế của một người trẻ ở tuổi 17: ham học hỏi, sống có bản lĩnh, đam mê, tư duy cởi mở, sự bền bỉ.

03 yếu tố góp phần làm nên thành công của Hiền Minh

 • Lập kế hoạch với lộ trình và mục tiêu rõ ràng cho từng giai đoạn, giúp học sinh cải thiện về mặt điểm số.
 • Bài luận: khéo léo lồng ghép “hình ảnh thương hiệu” và cá tính của học sinh thông qua câu chuyện về việc bản thân em đã thay đổi cách nhìn nhận của mình với tầm quan trọng của việc học. Đó không phải chỉ để thỏa mãn mong muốn của ba mẹ hay người thân, mà hơn hết việc học là quá trình giúp Hiền Minh hiểu về thế giới, về những điều thú vị và bổ ích xung quanh. Em từng không thành công và trở nên tự tin sau kỳ thi học sinh giỏi lần đầu tiên, tuy nhiên em đã mạnh dạn vượt qua những ánh nhìn của mọi người, xây lại niềm đam mê học tập và sự tự tin để có những thành tích đáng nể sau đó.
 • CV và portfolio: thể hiện rõ việc tích cực tham gia các dự án học tập khoa học tại trường phổ thông, đặc biệt là môn Vật lý, cũng như các hoạt động ngoại khóa khác như Model UN, Debate hay Truyền thông, thể hiện được năng lực Design thinking và thiết kế đồ họa của Minh.

Tâm sự cùng GPA, Minh cho hay: “Trong những buổi tư vấn đầu tiên của em với các anh chị tư vấn viên, em đã rất bất ngờ vì đó là những bài học về kỹ năng mềm như quản lý thời gian và phát triển bản thân,… những điều mà đã thay đổi hoàn toàn lối sống của em cũng như đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình làm hồ sơ sau này. Quá trình hoàn thiện và khám phá bản thân ở GPA đã giúp em định hướng và có thể vẽ nên chính mình một cách hoàn thiện nhất thông qua bài luận và hồ sơ nộp vào các trường đại học.”

Nhận được thư trúng tuyển của 6 trường Đại học Mỹ, Minh quyết định lựa chọn “bến đỗ” tại Case Western Reserve University (#42 NU) và nhận học bổng 3.4 tỷ đồng/4 năm học với ngành học Vật lý. Minh cũng là thế hệ học sinh tiếp theo của GPA ghi danh vào danh sách sinh viên trường Case Western Reserve University và chinh phục thành công mức học bổng cao. Kết quả này hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của em trong thời gian qua. Hãy luôn giữ trong mình bản lĩnh và lửa nhiệt huyết như thế này nhé, cô gái!

Case Western Reserve University – ngôi trường Hiền Minh sẽ học tại Mỹ!

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms My) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA