QUYẾT ĐỊNH TỰ CHUẨN BỊ HỒ SƠ ỨNG TUYỂN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ, CANADA TOP CAO - NÊN HAY KHÔNG

Du học Mỹ tại các trường Top 10-50-100 của Mỹ, Canada hoăc các nền giáo dục tiên tiến với học bổng lên tới hàng tỷ đồng không còn là “câu chuyện lạ” với nhiều học sinh Việt Nam trong vài năm đổ lại đây. Khi du học trở thành một xu thế, đó cũng chính là lúc câu hỏi về việc tự chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển hay tìm đến sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy lựa chọn nào là phù hợp dành cho bạn?

 

Những điều tuyệt vời mà việc tự chuẩn bị hồ sơ đem lại cho bạn

 • Rèn luyện và trưởng thành: Nếu bạn chắc chắn một mình có thể đương đầu giải quyết hết mọi sự phức tạp từ các thành phần quan trọng của hồ sơ đến những rắc rối về thủ tục hành chính, thì chúc mừng, bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm giúp mình rèn luyện sự tự tin và trưởng thành lên rất nhiều.
 • Làm chủ bộ hồ sơ: Tự mình ứng tuyển đồng nghĩa với việc được tự mình đưa ra mọi quyết định liên quan đến việc định hình hướng đi cho bộ hồ sơ mà không chịu sự chi phối từ những nguồn ý kiến khác.
 • Tiết kiệm chi phí: Không thể phủ nhận việc tự chuẩn bị hồ sơ sẽ giúp các bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ, và đó cũng là lý do khiến nhiều gia đình lựa chọn con đường này.

 

Thế nhưng, tự chuẩn bị hồ sơ có dành cho tất cả mọi người, và dành cho bạn? Nếu suy nghĩ thấu đáo, bạn có nhận ra ranh giới rất mong manh mà những lợi ích phía trên có thể biến thành cái “sảy chân” không đáng có?

 

Nếu có thêm người đồng hành, bạn có thêm những gì?

 • Thông tin du học nhanh, chuẩn và cập nhật:

36,200,000 là tổng kết quả tìm kiếm khi bạn google từ khoá “chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, nhưng có bao nhiêu % trong số đó là thực sự hữu dụng? Ngược lại, với sự trợ giúp từ các chuyên gia tư vấn du học, lượng thông tin bạn có được không chỉ đạt cả lượng mà cả chất, đặc biệt bao gồm cả những thông tin “bí mật” mà bạn khó lòng google ra. Hơn nữa, việc chỉ dựa vào những thông tin chung chung tìm kiếm trên mạng sẽ làm hạn chế việc các bạn khẳng định được cái tôi và dấu ấn cá nhân đặc biệt của mình với Hội đồng tuyển sinh. 

 • Cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính lớn hơn:

Với số lượng hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ top đầu mỗi năm, việc cạnh tranh của chúng ta cho những suất nhập học đã khó chứ chưa nói đến những suất học bổng hàng tỷ đồng. Đối với những học sinh tự app, các em có thể đã làm rất đúng và đủ các thành phần hồ sơ của mình rồi, nhưng để xin học bổng từ những nhà tuyển sinh khó tính cần một bộ hồ sơ nổi trội, cần phải biết ngôi trường đó thích học sinh kiểu như thế nào, giá trị của những ngôi trường mình thích là gì, phải làm gì họ mới sẵn sàng “đầu tư” một khoản tiền rất lớn vào mình? Một người đồng hành, ngoài những “thông tin trong ngành” được đúc kết nhiều năm, còn là một cầu nối để có thể đánh giá được sự phù hợp giữa ứng viên và ngôi trường, từ đó tối đa hóa khả năng nhận những suất học bổng giá trị theo nguyện vọng của gia đình.

 • Chọn ngành phù hợp:

Với những bạn học sinh mới chỉ ở bậc trung học, việc tự quyết định về ngành nghề không khó tránh khỏi việc “sai một li, đi một dặm”. Bởi vậy, với sự định hướng ngành nghề phù hợp với hoàn cảnh bản thân từ những chuyên gia, bạn sẽ nhất định không chỉ thành công trong việc ứng tuyển đại học trước mắt, mà còn khởi đầu cho sự thành công của cả cuộc đời phía trước. 

 • Tiết kiệm thời gian, sức mạnh nhân lên bội lần:

Từ danh sách trường, điểm chuẩn hoá, bài luận cá nhân, hoạt động ngoại khoá, thư giới thiệu, chứng minh tài chính,… tất cả các bước để hoàn thiện từng thành phần hồ sơ sẽ được hướng dẫn tỉ mỉ theo từng giai đoạn hợp lý và đảm bảo kết quả công việc đạt chất lượng cao nhất so với khả năng của bạn. Giờ thì hãy thử suy nghĩ, giữa chi phí và thời gian, tiết kiệm bên nào sẽ là một lựa chọn khôn ngoan hơn, nhất là khi thời gian là thứ qua đi bạn sẽ không thể lại được?

***

Chẳng có đáp án chính xác đúng hay sai mà nên dựa vào hoàn cảnh bản thân để quyết định “tự lực cánh sinh” hay trao gửi niềm tin cho những người đồng hành uy tín. Nếu bạn kiên trì đi, con đường nào cũng có thể dẫn đến đích, nhưng quan trọng hơn hết vẫn là lựa chọn được một lộ trình nhanh nhất và an toàn nhất. 

Với kinh nghiệm 7 năm tư vấn, hỗ trợ 550 học sinh Việt Nam đạt được giấc mơ Mỹ với trung bình học bổng mỗi bạn nhận được từ các trường Top đầu thế giới là 3,1 tỷ đồng, duy trì tỷ lệ vàng 100% hồ sơ thành công phù hợp với nguyện vọng học sinh và gia đình, GPA tự hào là đơn vị Tư vấn Du học uy tín với đội ngũ chuyên gia tận tâm, tận lực, tận tình, luôn sẵn sàng trở thành người đồng hành với các bạn trên con đường gian nan phía trước. 

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA