Ứng tuyển đại học Mỹ qua hệ thống Common Application

 

Trong những năm gần đây các bạn làm hồ sơ du học Mỹ chắc hẳn đã nghe thấy hai từ: Common App. Vậy Common App là gì và bạn cần phải làm gì với nó? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn

Hệ thống Common Application là gì?

Là một tổ chức phi lợi nhuận, Common Application cung cấp dịch vụ nhận hồ sơ cho các trường là thành viên. Hiện nay có 456 trường mà sinh viên có thể nộp đơn thông qua Common Application. Hàng triệu đơn xin học được gửi đến và được chấp nhận bởi các trường thành viên mỗi năm; riêng năm ngoái, gần 2,5 triệu đơn đã được gửi đến các trường đại học thành viên thông qua đăng ký trực tuyến.

Sinh viên có thể lựa chọn điền đơn đăng ký trên mạng hoặc điền đơn trên giấy; tuy vậy, việc điền đơn trên mạng được khuyến khích hơn. Sinh viên cần có tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập.  Đơn sau khi hoàn thành có thể được gửi đến bất kỳ trường đại học và cao đẳng thành viên nào. Mẫu Đánh giá Giáo viên, Báo cáo Giữa năm, Báo cáo Tùy chọn, Báo cáo Trường và Báo cáo Cuối cùng cũng có thể được nộp theo hình thức tương tự.

Nộp hồ sơ qua Common Application tiện lợi và nhanh hơn vì học sinh chỉ phải điền form một lần. Việc này giúp cho sinh viên có thêm thời gian tập trung vào các khâu quan trọng khác như nghiên cứu trường, viết bài luận, làm bài tập năm cuối, đến tham quan các trường, …

Trang web bao gồm mười sáu mục chính có tiêu đề hiển thị ở phần định hướng trên màn hình. Người làm hồ sơ nên làm theo hướng dẫn một cách cẩn thận khi vào từng mục. Trước khi bắt đầu điền đơn, người nộp đơn nên bắt đầu bằng cách liệt kê các trường đại học mà họ muốn đăng ký trong phần “My Colleges”. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đưa thêm các trường khác vào sau này nếu cần thiết, kể cả khi bạn đã gửi đơn đến một số nơi khác rồi. Bạn chỉ việc truy cập vào tài khoản của mình, thêm trường, kiểm tra lại cho hoàn chỉnh rồi gửi đi.

Common Application cũng là một công cụ để nghiên cứu thêm thông tin về tất cả các trường thành viên. Những thông tin này có sẵn trên trang web www.commonapp.org, cụ thể là trong phần “Search for Colleges” và “My Colleges”.

Gần đây có một tổ chức mới cũng tương tự như Commonapp có tên gọi là Universal College Application (www.universalcollegeapp.com). Đây cũng là một dịch vụ nộp đơn cho sinh viên mà nhiều trường đại học Mỹ đang sử dụng. Số trường không nhiều bằng Commonapp và một số thành viên dùng cả 2 hệ thống.

Việc bạn sử dụng hệ thống nào trong 2 hệ thống này, hay là dùng thẳng đơn của trường, còn phụ thuộc vào trường mà bạn nộp đơn có chấp nhận đơn của 2 tổ chức này không. Vì thế bạn nên liên hệ trực tiếp với trường để biết thông tin chi tiết.

 

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA