Vẻ đẹp về truyền thống - văn hóa Việt Nam đã giúp nữ sinh Chu Văn An chinh phục Đại học TOP 50 Mỹ

với học bổng trị giá gần 5 Tỷ đồng

Tết cho ta thời gian nghỉ ngơi, đoàn tụ và quây quần bên gia đình sau một năm làm việc vất vả; cho ta không gian để tận hưởng bầu không khí hân hoan, vui mừng, phấn khởi… và hơn cả, với Trân – cô học trò nằm trong TOP những học sinh xuất sắc của trường THPT Chu Văn An, Tết đã giúp em ứng tuyển du học thành công với mức học bổng trị giá $204.000 (tương đương 4.7 Tỷ đồng) từ trường Đại học Villanova (Hoa Kỳ) trong mùa tuyển sinh sớm (Early Decision) giai đoạn 2019 – 2020.

Nguyễn Ngọc Trân – Học sinh trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) – Ứng tuyển thành công vào trường Đại học Villanova University (#46NU).

Bài luận ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ được ví như bức tranh để các bạn học sinh vẽ lên thương hiệu cá nhân của mình, là nơi để học sinh thể hiện tính cách của bản thân trong các quan điểm, lối suy nghĩ, góc nhìn, cảm nhận của cá nhân. Và với Trân, bài luận về Tết không chỉ có vẻ đẹp của màu sắc, sự nhộn nhịp của dòng người đi du xuân, gương mặt rạng rỡ của những đứa trẻ khi được nhận lì xì, mà Trân cảm nhận Tết như chiếc gương phản chiếu chính những giá trị của con người mình: Nhiệt huyết, trách nhiệm và nhạy cảm.

 

“I have always felt a strong connection with Tet, not only because it embodies the unique spiritual values of the Vietnamese, but also because I find myself genuinely reflected in Tet. 

 

Tet is joyful and sociable. Tet comes, brightness fills the streets: trees paint on a sun-kissed color and lights illuminate people's wishful faces as they shop for traditional costumes. Wearing the ao dai while visiting friends to give New Year blessings, I have always felt a sense of innate pride in my Vietnamese culture. The way Tet brings people together seems like magic. Just like Tet, I'm an outgoing extrovert. A people person, I want to share stories with others and relate to their experiences. Interacting with people gives me a chance to express myself and learn more about my community”.

Sự nhiệt huyết, năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa (HNDK) mình tham gia

 

Không chỉ giữ vững vị trí TOP 1 học sinh xuất sắc trường THPT Chu Văn An 3 năm liên tiếp, giành nhiều huy chương trong các cuộc thi Tiếng Anh cấp thành phố và cấp quốc gia, Trân còn đóng vai trò lãnh đạo trong các hoạt động ngoại khóa về nghệ thuật như trở thành trưởng nhóm cổ vũ của sự kiện Sparkling Chu Văn An, trưởng ban tổ chức cho các hoạt động tình nguyện ở các tỉnh thành khu vực phía Bắc.

Ngọc Trân tham dự IMUN (Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc với mục tiêu tạo cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên có thêm kiến thức về các vấn đề ngoại giao, quan hệ quốc tế và về Liên Hợp Quốc).

Trong các hoạt động ngoại khóa, cô bạn đặc biệt dành nhiều sự cống hiến, tinh thần luôn cháy hết mình cho The Adrenaline – nhóm nhảy với 5 năm tuổi đời tại trường THPT Chu Văn An. Trân chia sẻ, các thành viên đều là học sinh và ngoài việc tham gia câu lạc bộ nhảy, các bạn còn có nhiều dự án riêng của bản thân cùng việc học hành và thi cử, nên với cương vị là đồng trưởng nhóm, cô bạn luôn nghĩ ra các hoạt động và phương pháp để gắn kết cũng như khuấy động tinh thần của các thành viên trong nhóm, đồng thời có thể xây dựng một The Adrenaline vững mạnh và gây ấn tượng với khán giả hơn.

Ngọc Trân với vai trò là đội trưởng đội cổ vũ trong sự kiện thường niên của trường THPT Chu Văn An – Sparkling

Ngọc Trân với vai trò là đồng đội trưởng đội nhảy – The Adrenaline của trường THPT Chu Văn An

Tinh thần trách nhiệm, sự vươn lên trong học tập được giáo viên đánh giá cao

 

Cô Phương Nhân – Trưởng bộ môn Tiếng Anh tại trường THPT Chu Văn An đồng thời cũng là giáo viên Tiếng Anh của Trân chia sẻ: “Trong quá trình dạy học, tôi luôn đánh giá cao Ngọc Trân – học sinh không chỉ đạt được thành tích cao về điểm số, bạn còn luôn thể hiện ý thức, kỷ luật cao về mục đích và mục tiêu trong việc học của mình. Vào đầu lớp 10, Trân chỉ xếp hạng học sinh trung bình khá của lớp và thành tích học tập không có gì nổi bật. Tuy nhiên bằng việc áp dụng phương pháp đặt mục tiêu cho bản thân, cụ thể hơn là nâng cao thành tích học thuật và sử dụng thành thạo tiếng Anh, kết hợp cùng các phương pháp tự học, phân bố thời gian hiệu quả, chủ động tiếp cận giáo viên để nhận lời khuyên về các tài liệu học Tiếng Anh, tự đánh giá và tìm ra nguyên nhân lỗi sai của bản thân trong các bài thi,… chỉ với 1 kỳ học, nỗ lực của Trân đã được ghi nhận qua việc lọt TOP học sinh xuất sắc của lớp và sau này là TOP học sinh xuất sắc của trường.

Ngọc Trân chụp ảnh kỷ yếu cùng tập thể học sinh lớp chuyên Anh trường THPT Chu Văn An

Chính sự nhiệt huyết trong các hoạt động mình tham gia, tinh thần trách nhiệm, vươn lên trong học tập và sự tinh tế trong việc cảm nhận về Tết đã giúp Trân chinh phục thành công ngôi trường mơ ước – Đại học Villanova của mình. GPA Counseling chúc em có một hành trình học tập và trải nghiệm thú vị, vui vẻ và hạnh phúc trong kỳ nhập học mùa thu năm 2020 sắp tới!

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms My) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA