Vì sao hệ thống trường LAC ngày càng được Học sinh Việt Nam quan tâm

Đối với các bạn học sinh ấp ủ giấc mơ du học Mỹ, thì hệ thống trường Liberal Arts College (LAC) không còn là một khái niệm xa lạ, nhất là những năm gần đây số sinh viên theo học hệ thống trường này ngày một đông. Vậy đâu là lí do các trường LAC được trở nên ưa chuộng, và lợi ích tự hệ thống giáo dục tại những ngôi trường này là gì?

 •  Đề cao giáo dục toàn diện

Các bạn học sinh cần hiểu rõ rằng hệ thống giáo dục của các trường LAC là hệ thống giáo dục đại cương, với thiên hướng phát triển học sinh toàn diện. Nếu bạn muốn trở thành một kế toán, bạn sẽ vẫn có thể phải học thêm về văn học hay hội hoạ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có lợi bởi độ rộng trong kiến thức và những kĩ năng mà sinh viên tích luỹ được sau bốn năm sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp, nhất là khi học sinh Việt Nam đa số còn thiếu định hướng từ sớm.

 • Tập trung vào sự tương tác

Nếu bạn đã quen với việc đến trường, nghe giảng, ghi chép và học thuộc, vậy thì hãy chuẩn bị tinh thần tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn khác. Tại các trường LAC, sinh viên được khuyến khích đặt câu hỏi, đưa ý kiến cá nhân, thậm chí phản biện cùng giảng viên và các sinh viên khác. Với mô hình lớp học nhỏ, sinh viên sẽ chủ động trong việc tiếp nhận kiến thức.

 • Biến sinh viên trở thành một nhân viên toàn diện trong tương lai

Các nhà tuyển dụng tại Mỹ thừa nhận những sinh viên tốt nghiệp từ các trường LAC có những kỹ năng có thể thay đổi linh hoạt phù hợp với mọi môi trường làm việc. Nhất là trong xã hội phát triển với tốc độ nhanh như hiện nay, không phải kiến thức mà chính những kĩ năng nền tảng sẽ giúp sinh viên trở nên nổi bật trong môi trường làm việc, và đó là những điều các trường LAC có thể đem lại được.

 • Học bổng và chính sách hỗ trợ tài chính hào phóng.

Các trường LAC được biết đến là những trường hào phóng trong việc trao học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, đặc biệt khi so sánh với hệ thống các trường NU (National University). Để việc học đại học là một sự đầu tư xứng đáng và không trở thành một gánh nặng kinh tế, thì việc lựa chọn hệ thống các trường LAC là một quyết định hoàn toàn phù hợp.

Nếu bạn cảm thấy Liberal Arts College là môi trường học tập lí tưởng dành cho mình, đừng ngần ngại đăng kí tham dự Talkshow Chinh phục Học bổng Đại học Mỹ Top Cao, để có cơ hội trò chuyện trực tiếp với đại diện tuyển sinh trường Washington and Lee University (#11 LAC), một trường được đánh giá cao trong hệ thống các trường LAC.
—————-
Thời gian: 19:00 – 21:00, Thứ 5 ngày 13 tháng 9
Địa điểm: Trụ sở GPA Việt Nam, Tầng 4 Tháp C, Tòa nhà D2 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA