YẾU TỐ “CON NGƯỜI” TRONG BỘ HỒ SƠ DU HỌC:

ĐIỂM SÁNG GIÚP CHÀNG TRAI QUẢNG BÌNH GIÀNH HỌC BỔNG MỸ 3.4 TỶ ĐỒNG

“Đến với GPA cùng một giấc mơ du học Mỹ khá mơ hồ, kết quả em đạt được hiện tại phần lớn dựa vào sự đồng hành của GPA.”
Đó là những chia sẻ của Phạm Tuấn Duy (lớp 12 THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) đã chinh phục thành công University of Rochester (#34 NU) với ngành học Computer Science (Khoa học máy tính) trong đợt tuyển sinh ED2. Sau một hành trình dài nỗ lực, chàng trai Quảng Bình đã dành được học bổng 3.4 tỷ đầy xứng đáng.

Điểm nổi bật trong bộ hồ sơ của Tuấn Duy không nằm ở thành tích học tập quá “khủng" mà nằm ở chính tính cách và con người em. Nhiệt huyết, năng động và giàu lòng nhân ái là những tính từ dành cho Duy. Em là một minh chứng điển hình khẳng định sự quan trọng của yếu tố con người trong một bộ hồ sơ du học thành công.

Vượt lên mọi giới hạn, Duy không ngừng nỗ lực tìm tòi, học hỏi cũng như tạo nên những nền tảng để các bạn học sinh khác cùng tham gia trải nghiệm. Phải kể đến niềm tự hào của Duy với câu lạc bộ E-sports do em sáng lập với sự tham gia của 10 thành viên, hay dự án làm phim về tình bạn kéo dài 6 tháng cũng được em dành mọi tâm huyết xây dựng. Những hoạt động này của Tuấn Duy cũng chính là kết quả của sự chuẩn bị từ trước. Tham gia chương trình chuẩn bị du học tại GPA ngay từ lớp 10, Duy đã có thời gian trải nghiệm đủ dài để hiểu được thế mạnh bản thân ở đâu, và cách thể hiện mình ở bộ hồ sơ ứng tuyển. Chính vì thế, Duy luôn xuất hiện với một hình ảnh năng động, nhiều trải nghiệm và đầy tiềm năng trong các lĩnh vực trong mỗi góc nhìn của hồ sơ.

University of Rochester – Ngôi trường Tuấn Duy sẽ theo học.

Không chỉ năng động, sáng tạo, sâu thẳm trong Duy còn chứa đựng một tấm lòng nhân ái. Em tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường địa phương, thành lập quỹ hỗ trợ những người gặp khó khăn sau lũ lụt miền Trung. Việc làm ấy của Duy đã góp phần chia sẻ khó khăn và truyền được năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh.

Vốn là một người có nhiều trải nghiệm, “chất liệu” cho bài luận của Duy vô cùng đa dạng nhưng cũng chính vì thế, em gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn và triển khai ý tưởng. Để chinh phục được mức học bổng mơ ước, Tuấn Duy đã tự đặt cho mình mục tiêu chinh phục SAT 1500, một điểm số đòi hỏi nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, dù có gặp một số thách thức nhất định nhưng cuối cùng, thành tích em nhận lại hoàn toàn xứng đáng với điểm SAT 1500 cùng bài luận hết sức chỉn chu và một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để sẵn sàng ứng tuyển. Kiên trì theo đuổi ước mơ du học Mỹ cùng với sự động viên của gia đình, sự hỗ trợ nhiệt tình từ các anh chị tư vấn viên, điều Tuấn Duy làm được không chỉ là đạt được mục tiêu mà còn là sự vượt lên mọi thách thức trong thời gian vừa qua.

Ước mơ của Duy, University of Rochester – một trong những trường Đại học nghiên cứu hàng đầu của nước Mỹ với chương trình Giáo dục Khai phóng đảm bảo sự trải nghiệm đa dạng lĩnh vực, sau một quãng thời gian dài đã trở thành hiện thực.

Kết thúc chặng đường ấy với “quả ngọt” xứng đáng, Tuấn Duy có những chia sẻ: “Em vô cùng biết ơn các anh chị tư vấn viên ở GPA, đặc biệt là chị Mai và chị My với chiến lược apply rõ ràng và tương thích với bản thân em, và chị Bình vì đã đồng hành và kiên trì với em (đặc biệt khi em trễ deadline) suốt 2 năm tìm hiểu về bản thân qua chương trình PathFinder.”

Chúc Tuấn Duy có những trải nghiệm thú vị tại University of Rochester nhé!

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms Quỳnh) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA