CẦN LÀM GÌ ĐỂ THEO ĐUỔI NGÀNH NGHỆ THUẬT

Qua nhiều năm, Business vẫn luôn là ngành nghề được rất nhiều học sinh lựa chọn. Nếu nói học Business dễ, chưa chắc! Business dễ kiếm việc làm – Ko hẳn.

Chính xác thì ngành nghề này đã và đang được xã hội “marketing” một cách rất bài bản và rõ ràng (chương trình học, cơ hội và định hướng nghề nghiệp…), khiến người ta “quen” với cảm giác “Đây là một ngành nghề an toàn, và dễ thành công!!!”. Vô hình chung điều này khiến cho các ngành nghề ngách, đặc thù…trở thành “quyết định mạo hiểm, cần cân nhắc thật kĩ lưỡng”.

Nói về ngành Art, rào cản theo đuổi ngành nghề này khá đa dạng: học sinh yêu thích nhưng phụ huynh lo ngại về khả năng theo học, về đầu ra, về việc con có thực sự có năng lực hay không, về việc mình có giúp được con sau này học xong hay không. Hay chính các em cũng hoang mang về khả năng và cơ hội của mình. Suy cho cùng, đó lại là câu chuyện của sự hướng nghiệp chưa thực sự rõ nét về tiềm năng của ngành Art.

Ở GPA, chúng tôi chứng kiến những học sinh bền bỉ “đấu tranh” vs bố mẹ để bảo vệ cho đam mê ước mơ của mình, cũng chứng kiến nhiều phụ huynh đau đáu về con đường mà con đã chọn, khó khăn hơn so vs nhiều người.
May mắn thay, chúng tôi được đồng hành và rồi chứng kiến các gia đình cùng nhau đối thoại, cởi mở, tin tưởng để đi được đến điểm chung về định hướng tương lai cho con, học sinh có thêm nhiều cơ hội được trải nghiệm.
Xã hội hiện đại, học sinh có thêm nhiều cơ hội được tiếp cận với Art theo nhiều phương diện, và hơn hết là sự đầu đầu tư cho con trải nghiệm, sát sao với quá trình này của con nên “học cùng con” và từ đó cũng củng cố niềm tin dành cho con, dành cho con đường này.

CẦN LÀM GÌ ĐỂ THEO ĐUỔI NGÀNH NGHỆ THUẬT

Lựa chọn ngành học không phải là câu chuyện dễ dàng, và với các ngành học đặc thù (VD: Nghệ thuật), GPA tin rằng đó sẽ càng có khó khăn hơn. Đó sẽ là câu chuyện không chỉ của “năng khiếu", “tài năng" mà còn là “sự rèn luyện", “trải nghiệm" và “quyết tâm". Nếu bạn đã biết Nghệ thuật chính là ngành học mình ứng tuyển vào Đại học, đây sẽ là những điều bạn cần chuẩn bị:

CHIA SẺ TỪ CÁC TƯ VẤN VIÊN & HỌC SINH GPA

“Đừng học art vì bố mẹ nghĩ thế. Cũng đừng học art vì 1 sở thích nhất thời". Có rất nhiều bạn đều nghĩ mình có “năng khiếu" về nghệ thuật nhưng liệu năng khiếu đó có đi cùng đam mê? Bạn đó có sẵn sàng vấp ngã và thất bại trong nghệ thuật – và đủ đam mê và nghị lực để tiếp tục theo đuổi nó?
Lựa chọn ngành học không phải là câu chuyện dễ dàng, và với các ngành học đặc thù, GPA tin rằng đó sẽ càng có khó khăn hơn. Nếu trải nghiệm là những điều bạn cần để đi tìm câu trả lời về sự “phù hợp", hãy làm đi! Nếu đam mê của bạn đủ lớn, hãy vững tin và kiên trì.
Nếu bạn biết theo đuổi Art thực sự là “chân lý", hãy bắt đầu từ bây giờ, chuẩn bị cho mình những “nguyên liệu" thật tốt.

  Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

  Trụ sở chính - Hà Nội:
  Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
  Email: duhoc@gpa.vn
  Điện thoại: 090 225 5164

  Kết nối với GPA