Các bước chuẩn bị trước khi nộp đơn vào trường nội trú

Bạn có thể tham khảo 4 bước sau để có được sự chuẩn bị chu đáo trong việc nộp đơn vào trường nội trú

Bước 1: Thu thập thông tin:

• Liên lạc với các trường Nội trú mà bạn muốn theo học, và hỏi thông tin về thời hạn cũng như điều kiện tuyển sinh của trường. Nhiều trường có lịch cụ thể cho hạn chót nộp đơn và ngày thông báo kết quả tuyển sinh. Một số trường khác lại áp dụng cách tuyển sinh dựa vào số chỗ còn trống trong một khóa học-  nghĩa là sau khi thời hạn xét tuyển được công bố, nếu trường vẫn chưa nhận được đủ số học sinh so với dự tính ban đầu, họ vẫn sẽ tiếp tục nhận đơn.
  • Bạn có thể kiểm tra ở đâyđể xem thời gian tuyển sinh đã kết thúc chưa.
  • Bên cạnh hạn chót tuyển sinh, bạn cũng cần hỏi các trường về những bài kiểm tra mà họ yêu cầu cho quá trình tuyển sinh.
  • Một phần khác cũng không kém phần quan trọng, đó là về vấn đề tài chính. Bạn có thể nhờ trường cung cấp thêm thông tin về hồ sơ nộp đơn xin hỗ trợ tài chính. Có nhiều chính sách hỗ trợ khác nhau, hoặc dựa trên nhu cầu tài chính hoặc dựa trên thành tích học tập. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin để tìm hình thức phù hợp với mình giúp nâng cao khả năng nhận được hỗ trợ.
  • Một mẹo nhỏ là bạn nên giữ tất cả các thời hạn nộp đơn trong cùng một hồ sơ để tiện tham khảo tránh cho việc bỏ sót hay trễ bất cứ thời hạn nào.

Bước 2: Chuẩn bị các chứng chỉ theo yêu cầu

Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho chứng chỉ/ kỳ thi mà trường yêu cầu. Các trường nội trú thường yêu cầu kết quả từ một trong các kỳ thi này dưới đây:

• SSAT
  • ISEE
  • TOEFL Junior

Bước 3: Nộp đơn

• Bạn hoàn thành và gửi đơn nhập học đến các trường mà bạn đã chọn. Trước đó, bạn nên tìm hiểu xem các trường có chấp nhận đơn nhập học TABSkhông. Phần lớn các trường nội trú thường dùng đơn này. Ưu điểm của đơn nhập học TABS là giúp bạn cắt giảm lượng giấy tờ
  • Đồng thời, bạn nên thường xuyên liên lạc với các giáo viên và cố vấn của bạn để chắc chắn rằng họ đã giúp bạn gửi đi học bạ và thư giới thiệu.

Bước 4: Xin hỗ trợ tài chính

• Bạn nên nôp đơn xin hỗ trợ tài chính.
  • Bạn có thể tham khảo ở đây để biết thêm thông tin.