Tư vấn Du học Thạc sỹ tại Mỹ

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang lựa chọn Mỹ là điểm đến cho quá trình học tập, nghiên cứu ở bậc cao hơn sau khi đã hoàn tất chương trình cử nhân ở Đại học. Tại Mỹ, bên cạnh việc chính phủ rất quan tâm đến phát triển nghiên cứu chuyên sâu, nơi đây cho phép sinh viên quốc tế ở lại tìm việc sau khi tốt nghiệp ít nhất là 1 năm dưới visa F1 (visa học thuật). Đây là chương trình Optional Practical Training (OPT), với mục đích giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế. Với khối ngành xã hội và kinh tế, OPT được phép kéo dài 1 năm, còn sinh viên học ngành Kỹ thuật (STEM) sẽ có OPT dài 3 năm. Điều đó có nghĩa là, ngoài việc được học tập trong môi trường chất lượng cao, tiếp xúc với nhiều xu hướng mới, sinh viên còn có khả năng được ở lại làm việc để nâng cao kĩ năng.

Do quá trình xét duyệt hồ sơ khắt khe và tính cạnh tranh cao, việc chuẩn bị hồ sơ bậc Thạc sỹ cần được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và cẩn thận. Ở GPA, chúng tôi có những yếu tố quan trọng và giải pháp để giúp bạn có thể theo học ở ngôi trường mơ ước.
Những người đồng hành – các tư vấn viên chiến lược, tư vấn viên viết luận, tư vấn viên chọn trường đều là những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quốc tế. Nhiều tư vấn viên theo học và tốt nghiệp các trường Đại học top cao tại Mỹ như Dartmouth College, Columbia University, Northeastern University…
Trong quá trình tư vấn và chuẩn bị hồ sơ, chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu về nguyện vọng, tính cách, năng lực học thuật và phân tích điểm mạnh, điểm yếu của các thành tố trong bộ hồ sơ của sinh viên. Trên cơ sở này, các tư vấn viên sẽ đưa ra một chiến lược cụ thể và hiệu quả nhất phù hợp bạn. Bên cạnh đó, tham gia Chương trình tư vấn du học Thạc sỹ, sinh viên được làm việc 1-1 với tư vấn viên viết luận để hoàn tất một bài luận cá nhân đủ sức thuyết phục nhà tuyển sinh, được sự hỗ trợ đến từ các tư vấn viên chọn trường để tìm ra nhóm các trường Đại học phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện tài chính. Bộ hồ sơ tổng thể của bạn, dưới sự giúp sức của GPA, sẽ làm tăng khả năng thành công và tối đa mức học bổng.

Để làm được điều đấy, GPA đã nghiên cứu và thiết kế CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC SAU ĐẠI HỌC với 5 bước như sau:

✏ Bước 1: Làm quen

Ở bước này, chúng ta sẽ cùng làm việc về các thông tin cơ bản như thành tích học tập, ước mơ du học, dự định cho tương lai, kinh nghiệm làm việc,… Chúng tôi cũng muốn biết rõ các thông tin như điểm học trên lớp, điểm thi TOEFL, tình hình thi GRE, GMAT, hay MCAT để qua đó xây dựng chiến lược apply phù hợp nhất với bạn.

✏ Bước 2: Tìm hiểu và chọn trường để nộp hồ sơ (Tháng 10-12)

Sau khi đã hiểu các bạn rõ hơn về năng lực, kinh nghiệm, điểm thi, và nguyện vọng, chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu và đưa ra các gợi ý về việc chọn trường. Phương thức chọn trường của GPA tập trung vào 3 nhóm trường: trường có học bổng, chất lượng dạy tốt và trường phù hợp về tài chính, khả năng được nhận và môi trường sinh hoạt. GPA sẽ là người cung cấp thông tin nhưng chính các bạn mới là người đưa ra quyết đưa ra quyết định cuối cùng về ngôi trường mình sẽ học.

✏ Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, liên lạc với giáo sư (Tháng 12-2)

Giai đoạn này, GPA sẽ hỗ trợ các bạn viết tiểu luận, xin thư giới thiệu, dịch học bạ, làm hồ sơ tài chính,… Nếu điểm TOEFL hoặc GRE, GMAT, LSAT hay MCAT của bạn chưa đủ cạnh tranh, chúng tôi cũng sẽ tư vấn thêm về ôn thi TOEFL và GRE, GMAT. Để nâng cao khả năng được nhận, việc giữ liên lạc với các giáo sư bên Mỹ là điều không thể thiếu. Đối với từng trường hợp cụ thể, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về việc nên liên lạc với ai, liên lạc như thế nào và liên lạc vào thời điểm nào để có thể đạt được kết quả cao nhất.

Bước 4: Kết quả và quyết định chọn trường (Tháng 2-4)

Khi đã có kết quả, chúng tôi sẽ cùng các bạn phân tích các yếu tố quan trọng để có thể lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất. Nhiều trường sau khi đồng ý cấp tài trợ thông qua công việc trợ giảng (Teaching Assistantship) hay trợ lý nghiên cứu (Research Assistantship) cũng đòi hỏi bạn phải vượt qua một kì thi trắc nghiệm tiếng Anh nữa. GPA sẽ cùng bạn xem xét kì thi đó đòi hỏi những gì và hỗ trợ bạn hoàn thành tốt nhất các kỳ thi.

Bước 5: Chuẩn bị lên đường (Tháng 5-6)

Để tránh cho các bạn khỏi bỡ ngỡ từ bước xin visa, mua vé máy bay đến việc hòa nhập với cuộc sống mới, GPA sẽ chia sẻ thông tin với các bạn qua các buổi gặp tư vấn 1-1 hoặc các sự kiện chia sẻ kinh nghiệm văn hóa, môi trường học tập bên Mỹ. GPA tin rằng sự chuẩn bị chu đáo về mặt tinh thần sẽ giúp cho các bạn có được tâm lý vững vàng để sẵn sàng bắt đầu một hành trình mới trên đất nước Mỹ.

Để được tư vấn về Chương trình tư vấn du học Thạc Sỹ, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ Hotline 090 225 5164 (Ms My)

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164
Chi nhánh TP.HCM:
Địa chỉ: Tòa nhà Perfect, 150 BIS Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh
Email: info.hcmc@gpa.vn
Điện thoại: 028 7305 7899

Kết nối với GPA