GPA Counseling: Giáo dục đại cương

 

Chắc hẳn Liberal Arts không còn là một khái niệm quá xa lạ đối với học sinh Việt Nam hiện tại, đặc biệt là các bạn trẻ đang có mong muốn du học Mỹ. Tại đất nước xứ cờ hoa, sinh viên theo học University hay College thuộc nhóm Liberal Arts sẽ tham gia các lớp học về nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, ngôn ngữ, v.v. bất kể chuyên ngành của họ là gì.

 

Sở dĩ như vậy là bởi vì khái niệm đại học đại cương là để cung cấp một nền giáo dục không chỉ toàn diện về mặt học thuật, mà còn giúp phát triển các kỹ năng viết, nói, và lý luận cho sinh viên. Cụ thể, chỉ khoảng từ 25 đến 50% môn học tín chỉ của sinh viên là liên quan đến chuyên ngành, trong khi phần còn lại là các môn học đại cương và tự chọn. 

Ví dụ, sinh viên chuyên ngành kỹ thuật có thể được yêu cầu tham gia các lớp học về nhân văn và khoa học xã hội; cũng như vậy, sinh viên chuyên ngành lịch sử nghệ thuật có thể được yêu cầu tham gia các lớp toán học và khoa học. 

Để hoàn thành  mục tiêu giáo dục toàn diện, sinh viên trong các ví dụ trên còn có thể lấy các lớp giáo dục thể chất và thể thao làm môn học tự chọn. Các môn tự chọn không nhất thiết liên quan tới chuyên ngành hay đại cương mà phụ thuộc vào những lĩnh vực mà sinh viên ưa thích.

Lưu ý là Liberal Arts là một khái niệm giáo dục rất riêng biệt ở Mỹ. Các bạn có thể tham khảo thêm bằng cách nhấn vào đây.

Xin mời các bạn nghe sinh viên và giáo sư tại trường Trinity Western nói về nền giáo dục đại cương:

 

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA