Mội số lời khuyên hữu ích để đạt kết quả cao cho SSAT

 

SSAT cũng giống như các kì thi kiểm tra chất lượng khác và nếu luyện tập thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể đạt được số điểm đáng mơ ước.

Đạt được điểm cao trong kì thi SSAT đồng nghĩa rằng học sinh đã nắm chắc hơn tấm vé thông hành vào các trường phổ thông tư thục tại Mỹ.  Thực tế, không ít học sinh do không hiểu rõ về kì thi này nên luôn lo sợ sẽ không thể đạt được điểm số mong muốn.  Tuy nhiên, SSAT cũng giống như các kì thi kiểm tra chất lượng khác và nếu luyện tập thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể đạt được số điểm đáng mơ ước.

Đầu tiên, học sinh cần nắm rõ cách thức tính điểm trong kì thi SSAT. Bạn sẽ nhận được 1 điểm cho 1 câu trả lời đúng và mất 0,25 điểm cho 1 câu trả lời sai. Bạn sẽ không bị mất điểm cho những câu hỏi mà bạn không trả lời. Vì thế, nếu bạn muốn kiếm điểm ngay cả khi không biết chắc câu trả lời đúng, hãy đoán chỉ khi bạn có thể loại trừ ít nhất một hoặc nhiều đáp án sai.

Sau đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp học sinh đạt kết quả cao:

  • Hãy chắc rằng bạn hiểu rõ về kì thi SSAT về các yêu cầu, cấu trúc đề thi, hình thức thi, cách tính điểm…
  • Đọc càng nhiều càng tốt: Đây là cách tốt nhất giúp tăng cường từ vựng và nhận biết những từ mới khi đặt chúng trong ngữ cảnh cụ thể.
  • Chuẩn bị kĩ càng giúp bạn tự tin hơn: Buổi tối trước khi thi, sắp xếp gọn gàng tất cả những vật dụng cần thiết cho việc làm bài như phiếu dự thi, bút viết,…. Đừng quên ăn một bữa sáng nhẹ sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng khi làm bài. Ôn lại bài nếu thấy cần thiết.
  • Thư giãn và đừng quá lo lắng về điểm số. Đến địa điểm dự thi trước 20 phút sẽ giúp bạn bớt căng thẳng.
  • Chiến lược làm bài hợp lí: Đừng phí quá nhiều thời gian cho một câu hỏi. Đọc kĩ từng câu hỏi và trả lời cẩn thận. Nếu bạn không biết đáp án câu hỏi nào, hãy bỏ qua và quay lại làm nếu bạn có thời gian. Chắc rằng bạn chừa chỗ cho những câu hỏi đã bỏ qua vì có thể bạn sẽ quay lại làm nó. Cố gắng ghi điểm ở những câu hỏi dễ rồi sau đó suy nghĩ cho những câu khó hơn.
  • Đừng nghĩ đến chuyện gian lận: Điểm số của một kì thi không đáng để hồ sơ của bạn bị đánh dấu.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh  cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cho thí sinh tâm lí thoải mái khi thi. Cha mẹ được khuyên nên động viên thí sinh trước khi dự thi, không nên gây sức ép tâm lí hoặc bắt con cái học quá nhiều. Cũng nên lưu ý rằng, phụ huynh nên giúp thí sinh lựa chọn trang phục phù hợp nhằm tạo sựu thoải mái khi dự thi.

Một trong những lời khuyên hữu ích cho các thí sinh, nếu bạn yếu về một phần nào đó trong cấu trúc đề thi, hãy đến những trung tâm uy tín để cải thiện điểm yếu của mình. Hiện nay, Golden Path Academic có cung cấp một số khóa học ePrep online chuyên về SSAT nhằm giúp bạn đạt được điểm số mong muốn trong kì thi này. Bấm vào đây để biết thêm chi tiết về khóa học này.

 

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA