Năm ưu điểm của hệ thống giáo dục trường nội trú


Theo đánh giá của Hiệp hội các trường Nội trú thì các trường Nội trú có năm ưu điểm cũng là thế mạnh cạnh tranh của các trường này.

Thứ nhất: Chất lượng giảng dạy

–        Chương trình giảng dạy tại các trường Nội trú đa dạng và toàn diện 

–        Số lượng học sinh trong lớp được kiểm soát tốt giúp cho sự tương tác giữa học sinh và giáo viên được thường xuyên hơn

–        Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đầy tâm huyết, luôn xem trọng và tự hào với công tác giảng dạy của mình

Thứ hai: Môi trường học tập và sinh hoạt

–        Do tính chất của trường Nội trú, các học sinh luôn sinh hoạt, học tập và rèn luyện cùng nhau nên tình bạn của các em cũng được bồi đắp tự nhiên. Đối với các bạn cùng học, các em luôn tin tưởng, giúp đỡ. Đối với các giáo viên, cố vấn, các em tôn trọng và chia sẻ.

–        Cách xây dựng và nuôi dưỡng các mối quan hệ này tạo nên điểm tựa vững chắc cho sự nghiệp lâu dài của các học sinh trong tương lai.

Thứ ba: Sự chuẩn bị chu đáo cho đại học

–        Các học sinh xuất thân từ trường Nội trú luôn được trang bị và tự trang bị cho mình một hành trang kỹ lưỡng trước cánh cửa đại học. Kết quả một thống kê cho thấy rằng, học sinh của các trường Nội trú, ở trình độ trên trung bình, không những được tuyển vào các trường đại học tốt nhất ở Bắc Mỹ mà còn có nền tảng kiến thức cho các môn học ở đại học vững chắc hơn, cũng như tràn đầy tự tin trong việc vượt qua những thử thách trong môi trường mới.

Thứ tư: Sự thành công trong tương lai

–        Với những thuận lợi có được từ trường Nội trú, các học sinh sau khi tốt nghiệp thường dễ gặt hái được thành công hơn.

–        Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các học sinh tốt nghiệp từ môi trường Nội trú không những có thành tích xuất sắc ở những ngôi trường đại học hàng đầu trong nước mà còn có cơ hội thăng tiến nhanh trên con đường sự nghiệp của mình.

–        Bên cạnh đó, họ cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhiều hơn các đồng nghiệp.

Thứ năm: Trang bị tri thức và kỹ năng sống

–        Các trường nội trú trang bị cho học sinh của mình không chỉ tri thức mà còn trao truyền cho học sinh những kỹ năng sống thiết thực.

–        Trong môi trường nội trú, các học sinh học được cách sống thân thiện và hòa đồng cùng bạn bè.

–        Các giáo viên truyền đạt kiến thức cho học sinh thông qua những bài học trong giáo trình và những bài học bổ ích từ kinh nghiệm thực tế làm phong phú thêm cho vốn sống của học sinh.

–        Nhờ vậy, khi các học sinh bước vào giảng đường đại học hay khi bước những bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp, họ đã được trang bị để đương đầu với những thách thức và được chuẩn bị sẵn sàng để thể hiện trách nhiệm của người trưởng thành.

Nguồn: The Association of Boarding Schools

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA