PATH FINDER DIARIES #09

Phải làm gì khi bạn có quá nhiều lựa chọn về ngành nghề?

Thích nhiều lĩnh vực

Có khả năng tìm hiểu và làm được trong nhiều lĩnh vực

Nhưng lại nhận thấy bản thân không biết mình thích nhất điều gì; e ngại không thể làm xuất sắc việc gì và sợ rủi ro

Đó là nhận xét của Thạc Sĩ – Tư vấn viên cao cấp Bình Lê về bạn M.Đ – học sinh lớp 11, trường Montverde Academy – Mỹ, hiện tại đang theo học khóa tư vấn huấn luyện Path Finder tại GPA Counseling.

M.Đ là một học sinh giỏi , môn nào bạn cũng có thể học và tiếp thu tốt; nhưng đây lại chính là lý do khiến cho M.Đ gặp khó khăn trong việc tìm ra ngành nghề phù hợp với bản thân khi bạn có quá nhiều sở thích.

Đứng trước quá nhiều sự lựa chọn về ngành nghề, khi việc nào cũng có thể làm được, vậy bản thân phải làm sao?

Trong quá trình tư vấn cùng M.Đ, chị Bình nhận thấy bạn khá rối trong việc chọn ngành sẽ học đại học và công việc mình muốn làm sau này, bạn vẽ ra rất nhiều hướng đi cho bản thân nhưng chưa xác định được đâu là con đường mình theo đuổi.

Để có thể hỗ trợ M.Đ tìm ra lời giải cho bài toán nghề nghiệp này, chị Bình đã cùng làm việc với M.Đ và đưa ra những lời tư vấn giúp bạn tháo gỡ vấn đề:

Bắt đầu bằng việc tạo ra không gian thoải mái và an toàn để bạn có thể yên tâm chia sẻ những nhận định về bản thân, đánh giá các điểm mạnh, yếu, sở thích của bản thân.

Sử dụng các lý thuyết về hướng nghiệp và bài đánh giá hướng nghiệp để tư vấn giúp M.Đ hiểu rõ bản thân và gốc rễ vấn đề.

Cùng bạn tìm ra những nhóm ngành phù hợp và không phù hợp với bạn; từ đó lựa chọn nhóm yêu thích nhất để tìm hiểu sâu hơn

“Sau 02 buổi tư vấn hướng nghiệp, BÌNH AN – là cụm từ chính xác nhất để miêu tả về tâm trạng và cảm nhận của M.Đ bây giờ.

Bình an là khi bạn có thời gian, không gian và sự định hướng để tìm hiểu bản thân

Bình an là khi M.Đ khoanh vùng được nhóm ngành “không sai” phù hợp với sở thích, năng lực và giá trị của bản thân và biết những nhóm ngành không nên theo đuổi”, Chị Bình Lê chia sẻ.

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA