Princeton

xác nhận 791 ứng viên trúng tuyển trong đợt nộp sớm

Nguồn: Princeton University

Princeton đã nhận 791 sinh viên cho Lớp 2024 thông qua đợt nộp hồ sơ sớm (Single-choice Early Action program). Quá trình nhập học phản ánh cam kết lâu dài của Princeton trong nỗ lực thu hút, tuyển sinh và hỗ trợ những sinh viên xuất sắc từ tất cả thành phần xã hội.

Văn phòng tuyển sinh đại học đã gửi thư thông báo kết quả vào ngày 12 tháng 12 và cập nhật quyết định này trên kênh truy cập trực tuyến của mỗi ứng viên.

Chương trình nộp sớm EA (Early Action) của Princeton là đợt tuyển sinh không ràng buộc, mang đến cho ứng viên cơ hội để xem xét các đề nghị nhập học và hỗ trợ tài chính từ các trường khác. Đến ngày 1 tháng 5, học sinh mới phải trả lời đề nghị nhập học của Princeton.

“Đội ngũ tuyển sinh đã rất ấn tượng bởi tài năng học thuật của ứng viên năm nay cũng như những đóng góp mà các ứng viên đã làm cho trường học và cộng đồng địa phương của họ” – Trưởng khoa tuyển sinh Karen Richardson, cựu sinh viên khóa 1993, bản thân cô là thế hệ sinh viên đầu tiền của Princeton.

Richardson bắt đầu đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa Tuyển sinh vào tháng 7. Cô đã chia sẻ về kinh nghiệm tuyển sinh nhóm sinh viên đầu tiên của mình trong một bài phát biểu của Văn phòng Tuyển sinh trên Princeton blog.

Tất cả các sinh viên được nhận đều được hưởng lợi từ chương trình hỗ trợ tài chính hàng đầu của Princeton, đây là một trong những chương trình tốt nhất trong cả nước. Hầu hết sinh viên Princeton tốt nghiệp đều không còn bất kì khoản nợ nào vì họ không bắt buộc phải vay như một phần của chương trình hỗ trợ Đại học

Hiện tại, trong năm đầu tiên, học phí có thể được miễn với học sinh có thu nhập gia đình lên tới $160.000. Sinh viên cần viện trợ có thu nhập gia đình dưới $65.000 không phải chi trả tiền học và cả chi phí ăn ở.

Chương trình hỗ trợ của trường Đại học chỉ dựa hoàn toàn vào sự chứng minh về nhu cầu tài chính của học sinh và hơn 60% sinh viên đại học Princeton nhận được gói hỗ trợ tài chính. Đối với nhiều học sinh, chi phí của Princeton thậm chí còn phải chăng hơn so với một trường đại học tiểu bang.

Năm nay, nhóm sinh viên được nhận của Lớp 2024 đã thể hiện được phạm vi đa dạng của các ứng viên, bao gồm:

48% công dân Hoa Kỳ hoặc dân thường trú bao gồm cả người da màu và đa chủng tộc.

16% người có nguồn thu nhập thấp.

13% sinh viên đại học thế hệ đầu tiên.(trong gia đình)

11% sinh viên quốc tế.

Các sinh viên đến từ 48 tiểu bang, Washington D.C. và Puerto Rico, và là công dân đến từ 33 quốc gia.

Princeton cũng nhận hồ sơ cho đợt nộp thường  RD (Regular Decision) và hồ sơ đăng ký chuyển tiếp (Transfer Admission). Chương trình chuyển tiếp khuyến khích những hồ sơ đến từ sinh viên có nguồn thu nhập thấp, sinh viên của các trường cao đẳng cộng đồng và cựu quân nhân Hoa Kỳ.

Kết hợp tuyển sinh đợt sớm EA, đợt thường RD và đợt chuyển tiếp đã hỗ trợ Princeton trong nỗ lực không ngừng để tiếp nhận những sinh viên tài năng từ thế hệ đầu tiên trong gia đình và có nguồn thu nhập thấp. Cam kết này chính là yếu tố khiến tỉ lệ sinh viên với mức tài chính thấp được đi học tại Princeton tăng gấp 3 lần trong thập kỷ qua.

Princeton sử dụng rất nhiều cách tiếp cận và quan hệ đối tác để thu hút các sinh viên đạt thành tích cao từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Văn phòng Tuyển sinh làm việc với các tổ chức vì cộng đồng và tổ chức phi lợi nhuận, như QuestBridge, Leadership Enterprise for a Diverse America (LEDA) và Chương trình dự bị của Đại học Princeton (Preparatory Program), để khuyến khích sinh viên có thu nhập thấp, có thu nhập thấp nộp đơn vào Princeton.

Princeton cũng là một thành viên của American Talent Initiative, với một nỗ lực nhằm mở rộng cơ hội tiếp cận đại học và cơ hội cho những sinh viên có thu nhập thấp và trung bình.

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA