GPA Podcast Trò chuyện Du Học

Thái Thành Nhân – Knox College

Chuyên Ngành: Khoa Học Máy Tính (Computer Science)

“Nếu bạn luôn giữ thái độ làm việc tích cực, chuyên nghiệp và cố gắng học hỏi, tiếp thu nhanh những kiến thức mới, sẽ không có gì phải lo lắng cả"

Về trải nghiệm cá nhân:

  • Trong năm đầu tiên học tại Knox, Nhân đã đăng ký phỏng vấn và trúng tuyển thực tập tại 1 công ty về công nghệ với vai trò là Day Life Engineer (Kỹ sư đời sống). Theo Nhân, các bạn sinh viên năm nhất khi đi xin thực tập sẽ bị thiếu lợi thế hơn các bạn khác, do hồ sơ chưa có nhiều kinh nghiệm.
  • Đối với những bạn trúng tuyển và được đi làm giống như Nhân, đa phần ai cũng sẽ cảm thấy áp lực khi có quá nhiều thứ mình chưa biết và cần phải học hỏi; tuy nhiên, Nhân chia sẻ, “nếu bạn luôn giữ thái độ làm việc tích cực, chuyên nghiệp và cố gắng học hỏi, tiếp thu nhanh những kiến thức mới, sẽ không có gì phải lo lắng cả”.

Về trải nghiệm học tập:

  • Sức mạnh trải nghiệm (The power of experience) là văn hóa học ở đại học Knox. Là sinh viên năm 2 chuyên ngành Khoa Học Máy Tính (Computer Science), Nhân chia sẻ: từ môn học đầu tiên của mình – Nhập môn Khoa Học Máy Tính (Intro to Computer Science), ngoài việc học lý thuyết về ngôn ngữ lập trình, Nhân còn được bắt tay làm các dự án Game thực tiễn nữa.
  • Đối với ngành Khoa học Máy tính tại Knox: mô hình học theo nhóm đôi khá phổ biến. Mỗi tuần, giáo viên đưa cho học sinh máy tính với đề bài có sẵn trong máy để làm. Ví dụ: Nhân với bạn đã từng nhận đề tài tập trung vào việc viết phần mềm để xem những bài luận sinh viên nộp có phải là đạo văn không. Trong quá trình làm, giáo viên cho học sinh mỗi người 15 phút để nghĩ và xây dựng ý tưởng. Từ những bài tập nhỏ như thế này, Nhân nhận thấy ở đây, sinh viên không chỉ học được cách suy nghĩ một cách nhanh chóng nhất trong vòng 15 phút, vừa có thể biết chia sẻ ý tưởng với bạn khác và bàn luận cách để chung ý kiến giải quyết 1 vấn đề.
  • Năm đầu và năm cuối của bậc đại học là 2 dấu mốc luôn đọng sâu trong tâm trí của mỗi du học sinh. Với Nhân, ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến Knox không dừng ở việc sinh viên thân thiện, cởi mở ra sao mà đặc biệt nhất chính là Lễ Bắt tay của hơn 1699 sinh viên trường Knox. Lễ bắt tay này được coi là thông lệ của trường với mỗi khóa học sinh mới. 
  • 2 Cụm từ miêu tả về sinh viên trường Knox: Thân thiện & Đa sắc tộc (sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới)

“Be a fast learner"

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA