Thư nhận học: Khi nào có thư và bạn phải làm gì

 

Bạn đã làm việc chăm chỉ trong cả quá trình. Sau đó, bạn chờ đợi trong một thời gian dài. Bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để biết mình được nhận hay không và bằng cách nào trường sẽ thông báo kết quả cho bạn

Lịch báo tin nhận học  

Nếu bạn nộp đơn xin nhập học cho các khóa học bắt đầu vào tháng Chín, bạn sẽ nhận được thông tin từ các trường trong khoảng thời gian giữa tháng Mười Hai và tháng Tư. Như chúng tôi đã thảo luận trong bài viết về thời hạn, trường học với các hạn nộp đơn khác nhau sẽ có thời gian xét tuyển khác nhau.

Phần đông các trường có lịch báo tin trên trang web của họ, và lịch này phụ thuộc vào những hạn nộp đơn khác nhau. (Xin xem bài “Những điều đáng lưu ý về Hạn nộp hồ sơ khi du học" để biết thêm về các hạn nộp hồ sơ.)

“Đơn nhập học sớm có ràng buộc" – tiếng Anh gọi là Early Decision – sẽ được xem xét đầu tiên và kết quả được gửi qua đường bưu điện trong vòng khoảng một tháng. Sở dĩ như vậy là để cho sinh viên biết sớm, như thế sinh viên có thể đưa ra quyết định nhập học sớm. Hãy nhớ rằng quyết định nhập học sớm là bắt buộc, có nghĩa là bạn phải vào học tại trường mà bạn đăng ký sớm và được chấp nhận.

“Đơn nhập học sớm không ràng buộc” – tiếng Anh gọi là Early Action – tương tự như quyết định nhập học sớm, ngoại trừ việc học sinh không bị ràng buộc bởi một trường. Nộp đơn theo “hành động sớm” sẽ cho bạn biết kết quả sớm, dù vậy bạn không bị bắt buộc phải chấp nhận lời đề nghị.

Các đơn xin học được nộp theo thời hạn thông thường được xem xét và thông báo cho sinh viên vào tháng Ba hay tháng Tư. Các đơn nộp trong “thời hạn mở” được xem xét và thông báo cho sinh viên trong vòng 4-6 tuần.

Phương thức báo tin

Trước đây, khi chưa có email, không có cách nào khác để biết bạn có được nhận vào một trường đại học hay không ngoại trừ việc chờ đợi thư từ bưu điện. Một chiếc phong bì lớn được gửi đến có nghĩa là bạn đã được nhận (vì trường học sẽ gửi cùng các tài liệu liên quan đến nhà ở, bảo hiểm sức khỏe… cho những thí sinh được nhận). Một phong bì nhỏ, mỏng thường sẽ chứa một lá thư từ chối. Sinh viên Mỹ nói về “phong bì to" mọi lúc mọi nơi. Với việc email và internet có sẵn ở khắp mọi nơi như bây giờ, gần như tất cả các trường thông báo cho sinh viên bằng cách email hoặc thông qua tài khoản đăng ký trực tuyến của sinh viên. Không còn có cảm giác hứng thú khi nhận “phong bì to", nhưng bạn sẽ biết được kết quả sớm hơn trong thời đại điện tử này.

Tuy nhiên, trường học vẫn gửi cho bạn một lá thư chấp nhận chính thức. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra địa chỉ gửi thư mà bạn đã cung cấp cho họ. Đại sứ quán Mỹ sẽ yêu cầu trình diện lá ​​thư này khi bạn nộp đơn xin thị thực du học.

 

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA