Triển Lãm Du Học Mỹ TOP 100: Chặng đua cuối cho kỳ nhập học 2025

Nhóm trường thuộc TOP 100 của Mỹ vốn từ lâu được biết đến bởi chất lượng giáo dục vượt trội với những màu sắc riêng biệt. Mức độ cạnh tranh vào các nhóm trường tinh hoa này ngày càng khốc liệt khi tỷ lệ chấp nhận hồ sơ đang có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên, với chiến lược xây dựng hồ sơ ứng tuyển tối ưu, cánh cửa vào các trường Đại học TOP đầu Mỹ sẽ không quá hẹp. 

9h sáng ngày 06/07/2024, GPA Counseling tổ chức Triển Lãm Du Học Mỹ TOP 100: Chặng đua cuối cho kỳ nhập học 2025 dành cho các bậc phụ huynh, các em học sinh và sinh viên theo đuổi ước mơ Mỹ. Link đăng ký tại đây: https://bom.so/USCollegeFair2024

Du học Mỹ và tỷ lệ đầu vào “khó nhằn” trong những năm gần đây

Mỹ luôn là điểm đến mơ ước với hàng triệu du học sinh trên thế giới nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Đồng thời, Mỹ cũng liên tục dẫn đầu những quốc gia có nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới với nhiều trường Đại học hàng đầu, theo thống kê của QS Top Universities.

Mùa tuyển sinh năm 2023 ghi nhận số hồ sơ nộp cho kỳ tuyển sinh sớm tăng, tỷ lệ trúng tuyển ở nhiều trường Đại học TOP giảm cho thấy mức độ cạnh tranh cao hơn đối với các trường khối Ivy League (chỉ khoảng 3-7%, nguồn US News). Đối với các nhóm trường khác như NU hay LAC, tình trạng giảm tỷ lệ chấp nhận hồ sơ cũng được ghi nhận.

Theo Forbes, điểm trung bình tích lũy học tập cao hay điểm các bài thi chuẩn hóa như SAT, ACT không còn là những yếu tố quyết định. Để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học khối tinh hoa, ứng viên cần có câu chuyện toàn diện và sáng tạo hơn trong bài luận cá nhân. Điều này đòi hỏi sự chuẩn bị lâu dài, được lên chiến lược kĩ càng và chuẩn bị từ sớm từ những năm lớp 9,10,11 hay thậm chí là những năm đầu tiên của trung học cơ sở. Điều quan trọng nhất là sự đồng hành của các chuyên gia tư vấn ứng tuyển hàng đầu. Là doanh nghiệp tiên phong trên thị trường với hơn 12 năm kinh nghiệm tư vấn ứng tuyển, GPA Counseling tự hào đồng hành cùng hơn 1000 sinh viên nhập học thành công tại các trường Đại Học tinh hoa của Mỹ. Quý phụ huynh và các bạn tham khảo chiến lược tư vấn ứng tuyển của chúng tôi tại đây https://gpa.edu.vn/ung-tuyen-nhom-truong-tinh-hoa/

Xây dựng hành trình Du Học Mỹ TOP100 

Triển lãm du học Mỹ TOP100 do GPA Counseling tổ chức sẽ cung cấp cho phụ huynh và học sinh những thông tin khách quan và góc nhìn cận cảnh về những trường Đại học hàng đầu nước Mỹ, giúp con tìm hiểu về ngôi trường phù hợp nhất, tối ưu hóa bài toán đầu tư và kỳ vọng. Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan về các trường Đại học Top 100 Mỹ thuộc hai hệ thống chính là Đại học Quốc gia (National Universities) và Đại học Đại cương (Liberal Arts Colleges) và nhóm đại học tinh hoa Ivy League, Public Ivies hay Little Ivies. 

Bố Mẹ Thu Nhập 20-30 Triệu con có nhập học thành công tại Mỹ? Khu trưng bày của triển lãm sẽ đưa bố mẹ vào hành trình xác định bài toán đầu tư hiệu quả dựa trên thông tin được cá nhân hoá theo nhu cầu và khả năng thực tế của từng học sinh cũng như khả năng tài chính của bố mẹ, giúp các bậc phụ huynh và các em sinh hiểu được yêu cầu đầu vào, yêu cầu tài chính và chính sách học bổng cũng như hỗ trợ tài chính và các ngành thế mạnh của các nhóm trường, để từ đó xác định được đúng mục tiêu của gia đình.

Bộ hồ sơ ứng tuyển xây dựng thế nào khi xu hướng tuyển sinh thay đổi mỗi năm?

Ba workshop được các chuyên gia trong và ngoài nước của GPA Counseling đ  ặc biệt xây dựng, xoay quanh các chủ đề như định hướng ngành học, mục tiêu nghề nghiệp tương lai, khai phá kho học bổng và hỗ trợ tài chính sẽ đưa gia đình hoàn thiện hành trình chuẩn bị bộ hồ sơ ứng tuyển chiến lược.

Workshop 1: Future is Now | Major and Career Selection

Chọn ngành học và định hướng cho con luôn là nỗi băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ, ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công trong tương lai.

Để chọn được ngành học và định hướng ngành nghề phù hợp, bố mẹ cần cân bằng được các yếu tố về liên quan tới năng lực, sở thích và xu thế thị trường. Thông qua Workshop “Future is Now | Major and Career Selection”, Quý phụ huynh và các em học sinh sẽ có một cái nhìn rõ hơn về các lựa chọn nghề nghiệp, cập nhật xu hướng ngành nghề trong tương lai, công việc thực tế trong xã hội, thị trường việc làm của các lĩnh vực phổ biến như kinh doanh, các ngành khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

Workshop được chia sẻ bởi 02 Chuyên gia Tư Vấn Cao Cấp của GPA Counseling. Cô Hiền Đào- hoàn thành khóa Thạc sĩ Chính sách công tại Đại học Harvard và Thạc sĩ Báo chí tại Đại học Columbia với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, tài chính và Thầy Bob Poole – tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại Học Harvard và Cử nhân Toán và Kinh tế Ứng dụng tại Đại học Brown với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính và Quan hệ Nhà Đầu tư.


Workshop 2: The Right Investment

Lựa chọn trường Đại học phù hợp với năng lực cá nhân và tài chính gia đình sẽ giúp các em phát huy được tối đa tiềm năng của mình đồng thời có được những trải nghiệm học tập suôn sẻ  nhất. Workshop “The Right Investment – Tối ưu chi phí Du học Đại học TOP 100 Mỹ” tại triển lãm sẽ giúp phụ huynh khám phá “kho học bổng và hỗ trợ tài chính” của các trường ĐH Mỹ, có cái nhìn toàn cảnh về  tối ưu hóa bài toán đầu tư khi đi du học tại các trường TOP Mỹ.

Workshop được chia sẻ bởi Thạc Sỹ Huy Phạm – tốt nghiệp Đại học George Mason University, Giám Đốc dịch vụ ứng tuyển cao cấp với nhiều năm kinh nghiệm tại GPA Counseling. Quý phụ huynh, học sinh và sinh viên sẽ được nghe chia sẻ chiến lược lập danh sách các trường với cơ hội trúng tuyển tối ưu, những lưu ý khi ứng tuyển học bổng full-tuition và full-ride cùng mức chi phí khi theo học tại các khối trường NU và LAC.

Essaycamp: Master Your Essay Writing in 1-hour Camp

Số liệu khảo sát mới đây của Tạp chí giáo dục dục Intelligence cho thấy, 50% hội đồng tuyển sinh các trường đại học Mỹ kết hợp AI vào việc đánh giá hồ sơ. Con số này dự kiến sẽ tăng lên hơn 80% vào năm 2024.

Các trường Đại học top bắt đầu áp dụng AI trong xu hướng tuyển sinh như xem xét thư giới thiệu và bảng điểm, liên lạc với ứng viên thông qua chatbot, đánh giá các bài tiểu luận cá nhân và thực hiện phỏng vấn. Với xu hướng sử dụng AI ngày càng nhiều, tư duy luận như thế nào sẽ phù hợp với xu hướng tuyển sinh?

Tại essaycamp “Master Your Essay Writing in 1-hour Camp”, các con sẽ được chia sẻ về viết luận thông qua các kỹ năng phân tích, làm nổi bật trải nghiệm cá nhân trong bài luận để chinh phục Hội đồng tuyển sinh các trường Đại học hàng đầu. EssayCamp được dẫn dắt bởi Tiến Sĩ Robert Thomas – chuyên gia tư vấn cấp cao, tốt nghiệp Đại học Northwestern. Với kinh nghiệm lâu năm hỗ trợ Hội đồng tuyển sinh tại đại học Northwestern, thầy Robert còn đồng hành cùng hàng trăm học sinh trên khắp thế giới chinh phục khối các trường đại học tinh hoa.

Số lượng đăng ký có hạn cho các workshop, Bố mẹ và con hãy đăng đăng ký sớm nhất  tham dự Triển Lãm Du Học Mỹ TOP 100: Chặng đua cuối cho kỳ nhập học 2025 để cùng con xây dựng chiến lược hiệu quả tới các trường Đại học Mỹ. 

Thông tin về sự kiện

– Thời gian: 9h00-12h00, Thứ 7, ngày 06/07/2024

– Địa điểm: Trường Quốc tế St. Mary’s, Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Hà Nội

 

 

Những Bài Liên Quan