Yếu tố con người

Thành phần cốt lõi của bộ hồ sơ du học - học bổng

Mỗi năm Việt Nam có hơn 28.000 bộ hồ sơ ứng tuyển Đại học TOP của Mỹ nhưng chỉ có rất ít bộ hồ sơ đạt học bổng từ 4-5 tỷ đồng. Vậy những bộ hồ sơ này có gì khác biệt?

Bí quyết nằm ở chính yếu tố con người trong bộ hồ sơ du học. Một bộ hồ sơ hoàn thiện là khi con cùng sở hữu 02 yếu tố: Học thuật và Con người. Nếu yếu tố học thuật nói về điểm số, các chứng chỉ con cần có cho bộ hồ sơ du học như điểm các bài thi chuẩn hóa (IELTS, TOEFL, SAT,…) để chứng minh con đủ khả năng học ở trường, thì yếu tố con người SẼ THỂ HIỆN thương hiệu các nhân của con: con là Ai? và con theo đuổi GIÁ TRỊ gì? … và chứng minh cá tính, giá trị cốt lõi của con phù hợp với môi trường học và văn hóa của trường. Thành phần cốt lõi của bộ hồ sơ du học này được diễn đạt qua bài luận, hồ sơ hoạt động ngoại khóa con tham gia hay thư giới thiệu từ thầy cô.

1. Bài luận – Bức tranh để con vẽ lên thương hiệu cá nhân của mình

Qua việc kể chuyện về một trải nghiệm của bản thân, con sẽ phải thể hiện được thương hiêu cá nhân trong các quan điểm, lối suy nghĩ, góc nhìn hay cách xử lý tình huống của mình

2. Hoạt động ngoại khóa (HDNK) – Nền tảng làm nổi bật các giá trị cốt lõi của con.

Khi tham gia HDNK, con sẽ có thêm cơ hội để trải nghiệm, tìm hiểu lĩnh vực nào là điểm  mạnh, điểm yếu của bản thân. Xa hơn nữa, việc con sở hữu bộ tính cách phù hợp vs các HDNK liên quan đến ngành con chọn, sẽ gián tiếp chứng minh con có đủ tố chất để theo học chuyên ngành này trên bậc Đại học.

3. Thư giới thiệu của thầy cô – Công cụ đánh giá mức độ, khả năng thể hiện thương hiệu cá nhân của con

Con sẽ  đánh giá được những gì mình đang thể hiện có đúng với những gì mọi người nghĩ về mình; liệu thầy cô hay mọi người có nhìn nhận con đúng với những giá trị cốt lõi con đang sở hữu…

Chương trình Tư vấn Huấn luyện Path Finder sẽ huấn luyện con phát triển tài năng và con người, đồng thời là nền tảng để con xây dựng bộ hồ sơ du học – học bổng có chiến lược. Với mô hình tư vấn huấn luyện 1 thầy – 1 trò, mỗi học sinh sẽ được xây dựng định hướng, lộ trình phát triển riêng cho bản thân dựa theo điểm mạnh/yếu, ngành học phù hợp, lựa chọn các hoạt động ngoại khóa (HDNK) bổ trợ kiến thức và kỹ năng mềm cho ngành nghề mình theo đuổi, xây dựng mục tiêu du học, và cuối cùng là ứng tuyển hồ sơ du học – học bổng

5 Hạng mục huấn luyện chính trong chương trình Path Finder:

?Khai phóng bản thân và xây dựng thương hiệu cá nhân

?Tư vấn  ngành nghề,

?Đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa,

?Xác định mục tiêu du học,

?Chuẩn bị hồ sơ du học từ sớm và xây dựng chiến lược ứng tuyển Du học – Học bổng trường TOP.

*Chương trình Path Finder dành cho học sinh từ lớp 7 – 11.

HOTLINE: 090 225 5164 (MS. MY)