CHINH PHỤC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 10 CỦA MỸ

MÀ KHÔNG CẦN YẾU TỐ LÃNH ĐẠO TRONG HỒ SƠ

Sự khắc nghiệt và cạnh tranh của những ngôi trường đại học Top đầu Hoa Kỳ

Khi nhắc đến sinh viên của các trường đại học Mỹ trong Top 10 hay 20 (những ngôi trường đại học hàng đầu hành tinh), chúng ta thường hình dung ra những cô cậu học trò nổi bật nhất về học thuật, tài chính và có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng học sinh tại quốc gia của họ. Nói cách khác, chúng ta có xu hướng nghĩ rằng họ phải là những nhà lãnh đạo của các tổ chức, câu lạc bộ lớn trong trường hoặc ngoài xã hội. Tuy nhiên, cậu học trò Vũ Nguyên Thái Bảo đến từ ngôi trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ xinh đẹp đã chứng minh điều ngược lại khi chinh phục thành công ngôi trường Davidson College danh giá của Mỹ với mức học bổng 4,7 tỷ đồng mà không cần yếu tố lãnh đạo trong bộ hồ sơ!!

Davidson College là trường xếp hạng thứ 10 trong hệ thống LAC (các trường đại học hệ khai phóng của Mỹ), đồng thời trường còn xếp thứ 6 tại Mỹ về hệ thống giáo dục bậc cử nhân, xếp thứ 5 về Top những trường hàng đầu về sự cải tiến, và xếp thứ 8 những ngôi trường đem lại giá trị cho sinh viên (Thống kê trên U.S News Ranking). Davidson College rất kén chọn học sinh, với tỉ lệ nhận là 20% và đặc biệt là KHÔNG có sinh viên Việt Nam.

Với tỷ lệ cạnh tranh cao của trường như vậy, Bảo và gia đình có lý do để lo lắng khi quyết định nộp trường này làm trường ED. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự phân tích và khích lệ từ tư vấn viên chiến lược kỳ cựu là chị Hương Chu và tư vấn viên chọn trường cao cấp là chị Thủy Nguyễn, Bảo và mẹ đã tự tin hơn và quyết định sẽ nộp hồ sơ vào Davidson College.

Và, thành công đã không phụ lòng người có quyết tâm lớn khi sắp tới đây Bảo sẽ đi học với chuyên ngành Nghiên cứu Toàn cầu và Khoa học chính trị.

Chinh phục Davidson College bằng ước mơ về một thế giới giàu tình yêu thương và cảm thông giữa con người với con người

Thái Bảo tham gia chương trình chuẩn bị hồ sơ du học từ rất sớm và đã đồng hành cùng các anh chị GPA trong suốt 3 năm. Điều này giúp các anh chị hiểu rất rõ về hồ sơ của em, cả những điểm mạnh và những điểm còn hạn chế. Một thiếu sót rất lớn trong bộ hồ sơ của Bảo đó chính là hồ sơ ngoại khóa của em gần như không có yếu tố lãnh đạo trong đó, khác rất nhiều những bộ hồ sơ ngoại khóa của các học viên khác ở GPA. Đặc biệt khi em quyết định tập trung vào những nhóm trường có tỷ lệ cạnh tranh cực kỳ cao thì một bộ hồ sơ ngoại khóa chỉ có kinh nghiệm làm thành viên và đồng sáng lập của một câu lạc bộ nhỏ được coi là quá rủi ro.

Không chỉ gặp khó khăn nhất định về mặt hồ sơ, Bảo còn gặp thách thức về tâm lý khi anh trai ruột của mình là học sinh duy nhất của Việt Nam năm 2014 được nhận học bổng Freeman Asia Scholarship của trường Wesleyan University và sẽ đi làm tại Facebook ngay sau khi tốt nghiệp. Là em trai của “một tượng đài” lớn như vậy, Bảo luôn cảm thấy mình đứng sau “cái bóng” của anh mình. Mọi người cũng hay đem hai anh em ra so sánh, về thành tích học tập trên trường, về kết quả các kì thi chuẩn hóa và đặc biệt là kết quả đại học.

Đứng trước những thử thách rất lớn là vậy, tuy nhiên sự quyết tâm chứng tỏ bản thân và ước mơ muốn tạo ra một sự thay đổi tích cực cho xã hội nói riêng và thế giới nói chung đã giữ cho ngọn lửa khát khao của Bảo luôn rực cháy. Cùng với đó là sự giúp đỡ của anh chị ở GPA  để thiết lập những lộ trình hồ sơ phù hợp nhằm đẩy mạnh những thành phần khác của bộ hồ sơ mình lên.

Bảo có một hồ sơ học thuật rất tốt khi liên tục là học sinh giỏi xuất sắc của trường với điểm trung bình các năm đều trên 9.0. Ngoài ra, các điểm chuẩn hóa của em đều rất tốt. Bảo sở hữu cho mình điểm SAT đẹp với con số 1480/1600, SATII Math là 780/800, TOEFL 104/120.

Nhưng điều tiên quyết nhất dẫn đến thành công tuyệt vời của em chính là bài luận văn ứng tuyển viết về sự cảm thông và tình thương yêu đối với những con người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Bài luận của Bảo chứa đựng trong đó rất nhiều ý nghĩa về tính người cùng những giác ngộ về cụm từ “nhân văn” từ chính tác giả. Đó là một câu chuyện bình dị về những kỷ niệm từ thiện cho trẻ em nghèo ở các tỉnh thành khó khăn và ký ức về một bà cụ già vô gia cư trên một con phố sầm uất. Ẩn chứa trong đó là sự cảm thông cho những số phận nghiệt ngã, niềm day dứt cho sự thờ ơ của bản thân, và lòng quyết tâm muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho những mảnh đời bất hạnh trong xã hội.

“Trong suốt những năm qua, hi vọng đặt chân vào một trường đại học danh giá là động lực lớn nhất để tôi tập trung vào việc học. Tôi nghĩ những cố gắng của mình sẽ đóng góp cho một xã hội tốt đẹp hơn trong tương lai. Tuy nhiên, tôi nhận ra, sự thờ ơ của mình trước người phụ nữ vô gia cư trước mặt tôi lúc đó khiến cho khao khát giúp đỡ xã hội của mình trở nên sáo rỗng; và lòng trắc ẩn cần có nền tảng là những hành động chân thành, chứ không phải là những tuyên bố đao to búa lớn. Sự giác ngộ đó đã thôi thúc tôi đến với những hoạt động từ thiện giúp đỡ những con người có hoàn cảnh khó khăn.”

Chính yếu tố nhân văn, tâm hồn trong sáng và lòng quyết tâm lớn của Thái Bảo đã thuyết phục những đại diện tuyển sinh khó tính của ngôi trường Top 10 LAC Davidson College cũng như suất học bổng khủng 4,7 tỷ đồng. Đại diện trường trực tiếp gửi thư chúc mừng Thái Bảo với nội dung: “Davidson nổi tiếng với chất lượng đạo tạo và học sinh xuất sắc, được chứng minh bằng sự thành công vượt bậc của những cựu sinh viên đã tốt nghiệp từ trường. Chúng tôi hoàn toàn bị thuyết phục rằng em sẽ có những đóng góp nổi bật để tiếp tục di sản đó. Quá trình tuyển chọn đã diễn ra rất cạnh tranh trong năm nay, và tôi có lời khen ngợi đối với thành tích học tập cùng thành tựu cá nhân mà em đã thể hiện.”

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms My) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA