Nam sinh Chuyên Nguyễn Huệ "ẵm" Học bổng gần 5 tỷ từ ngôi trường Top 10 Hoa Kỳ - Ước mơ được công nhận chứ không bị so sánh !

Kể lại ngày nhận được kết quả ED1 trường Davidson College của Vũ Nguyên Thái Bảo, ai cũng bật cười hỏi lại Bảo và anh chị tư vấn viên có đi “bão” không vì Thái Bảo nhận được kết quả đỗ ED của mình vào đêm ngày 15/12 khi Việt Nam thắng trận trong AFF Cup Championship. Đêm hôm đó, các anh chị tư vấn viên của GPA và cả nhà Bảo đều vỡ òa trong niềm vui chiến thắng, càng đặc biệt hơn nữa khi Bảo nhận tin đỗ trường ED mơ ước của mình vào 10h30 đêm ngày hôm đó. Bảo chia sẻ “Em và mẹ thấp thỏm cả buổi tối và đã không kìm được nước mắt khi nhận được thư của trường báo kết quả”.

Davidson College là trường LAC đứng xếp hạng thứ 10, trường rất kén chọn học sinh, với tỉ lệ nhận là 20% và đặc biệt là KHÔNG có sinh viên Việt Nam. Với lịch sử nhận và cho học bổng của trường như vậy, Bảo và mẹ lý do để lo lắng khi quyết định nộp trường này làm trường ED, tuy nhiên sau khi được sự phân tích và khích lệ từ tư vấn viên chiến lược kỳ cựu là chị Hương Chu và tư vấn viên chọn trường cao cấp là chị Thủy Nguyễn, Bảo và mẹ đã tự tin hơn và quyết định sẽ nộp hồ sơ vào Davidson College. Thành công đã không phụ lòng người có quyết tâm lớn khi sắp tới đây Bảo sẽ đi học với chuyên ngành Nghiên cứu Toàn cầu và Khoa học chính trị.

Trong buổi Motivational Factor do các anh chị tư vấn viên tổ chức trước đợt nộp hồ sơ sớm, Bảo từng chia sẻ về áp lực của mình, Bảo có những áp lực từ bạn bè, trường lớp và thậm chí từ chính bản thân mình. Bảo có người anh trai là học sinh duy nhất của Việt Nam năm 2014 được nhận học bổng Freeman Asia Scholarship của trường Wesleyan University, anh Bảo cũng vừa ra trường và sẽ đi làm tại Facebook ngay sau khi tốt nghiệp. Là em trai của “một tượng đài” lớn như vậy, Bảo luôn cảm thấy mình đứng sau “cái bóng” của anh mình. Mọi người cũng hay đem hai anh em ra so sánh, về thành tích học tập trên trường, về kết quả các kì thi chuẩn hóa và đặc biệt là kết quả đại học. Tuy nhiên Bảo nhiều lần thuyết phục bản thân rằng đó cũng chính là động lực để Bảo thể hiện khả năng của bản thân mình, để em cố gắng, nỗ lực hơn nhiều bạn bè đồng trang lứa. Bảo muốn mình có thể đứng độc lập như anh trai mình.

Bên cạnh đó, việc thi đi thi lại SAT nhiều lần mà điểm vẫn không tiến bộ một cách rõ ràng cũng là một gánh nặng của Bảo. Chính vì vậy nên nhiều lần em cảm thấy rất mệt mỏi và thất vọng khi nhận được điểm SAT. Tuy nhiên sau khi được mọi người khuyên nhủ, động viên, Bảo hiểu mình cần cố gắng tập trung nhiều hơn trong phần bài luận và các thành phần khác của bộ hồ sơ. Do đó ngay từ đầu hè, với sự hỗ trợ của anh trai và từ cô Kate – tư vấn viên viết luận, Bảo đã bắt đầu viết luận chính cho các trường đại học. Chủ đề của bài luận là về sự tình yêu thương giữa con người với con người, Bảo chia sẻ “Trong cuộc sống hiện đại, nhiều khi mọi người quá bận với công việc học tập, làm việc của mình nên không dành được thời gian cho người khác. Mình nên dành thời gian để thể hiện sự đồng cảm, thông cảm với những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình”. 

Nhờ sự hỗ trợ từ tư vấn viên và chính anh trai mình, cùng sự chuẩn bị sớm như vậy, Bảo đã có một quá trình viết luận đạt hiệu quả cao. Ngoài bài luận chính, Bảo còn chuẩn bị số lượng bài luận phụ rất lớn, vì hầu như trường nào của Bảo cũng yêu cầu ít nhất 1-2 bài luận phụ. Để có thể hoàn thành số lượng luận như vậy đúng thời gian nộp hồ sơ là sự nỗ lực rất lớn của cả cô và trò.

Học bổng hơn 4,6 tỷ đồng từ ngôi trường Top 10 của Mỹ là phần thưởng tuyệt vời nhưng xứng đáng với nỗ lực chuẩn bị hồ sơ của Bảo, sự quan tâm của gia đình và sự hỗ trợ tận tâm từ các anh chị tư vấn viên tại GPA. Đồng hành cùng Bảo trong suốt 3 năm, các anh chị là người hiểu rõ nhất Bảo đã cố gắng nỗ lực ra sao và kết quả này đã giúp em có thể chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng em là Thái Bảo – Một chàng trai nghị lực, mạnh mẽ và độc lập.

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms My) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164
Chi nhánh TP.HCM:
Địa chỉ: Tòa nhà Perfect, 150 BIS Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh
Email: info.hcmc@gpa.vn
Điện thoại: 028 7305 7899

Kết nối với GPA