Ba lí do các bài thi thử ACT/SAT có thể giúp nâng điểm thi thật?

Việc tham gia các bài thi thử ACT/SAT là một việc làm quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho các bài thi chuẩn hóa ứng tuyển vào các trường Đại học Mỹ.

Kì thi SAT/ACT luôn là một trong những bài thi chuẩn hóa đè nặng rất nhiều áp lực lên học sinh. Không chỉ với riêng những học sinh quốc tế như Việt Nam, mà ngay cả với học sinh Mỹ thì hai kì thi nay cũng luôn là những thử thách khó khăn. Việc dành thời gian luyện tập các để thi thử được xem là một cách thông minh để nâng điểm thi thật, nhất là khi học sinh có thể sử dụng kết quả thi thử để xác định những kiến thức trọng tâm cần tập trung và lên chiến lược ôn luyện hợp lí.

Các bài thi thử có thể làm giảm áp lực khi thi thật. Việc cảm thấy xa lạ với hình thức đề thi hoàn toàn có thể khiến học sinh phát hoảng, mất bình tĩnh dẫn đến kết quả làm bài không tốt. Ngược lại, với những học sinh đã quen thuộc với dạng thức đề thi nhờ luyện tập nhiều trên các đề thi thử, các bạn sẽ hoàn toàn bước vào phòng thi với một tâm lí vững vàng và ổn định. Việc nắm chắc cấu trúc đề thi, thời gian cũng như các quy định sẽ giúp các bạn học sinh có thể tập trung dành thời gian vào việc suy nghĩ trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất trong khả năng.

Các bài thi thử có thể tiếp thêm động lực. Việc cố hết sức trong kì thi ACT/SAT là điều hoàn toàn không thể nếu học sinh không nắm được hết sức của minh là bao nhiêu để đạt được số điểm mục tiêu. Với việc làm các đề thi thử và phân tích kết quả để xác định được phần mạnh, phần yếu của bản thân sẽ giúp các bạn học sinh đề ra được một kế hoạch học tập hợp lí. Các bài thi thử có thể giúp thúc đẩy học sinh bắt đầu sớm hơn và tập trung dốc sức vào việc học.

Các bài thi thử có thể giúp học sinh tổng hợp kiến thức.Các bài thi ACT/SAT kiểm tra học sinh trên ba yếu tố: nội dung kiến thức, chiến lược và tốc độ. Việc làm các bài thi thử có thể giúp học sinh luyện tập thành thạo cả ba yếu tố này. Yếu tố thường bị lơ là nhất là thời gian, khi học sinh chỉ tập trung vào việc giải đề mà quên mất nên dành bao nhiêu thời gian để chuẩn bị. Hơn cả việc học bí quyết quản lí thời gian và chiến lược làm bài, học sinh nên vận dụng những điều này vào các bài thi thử để có thể hoàn toàn tự tin khi bước vào phòng thi thật.

Tham gia luyện tập các bài thi thử nên được đặt vào kế hoạch của mỗi học sinh trong giai đoạn chuẩn bị cho các kì thi chuẩn hóa vào Đại học Mỹ để có thể đạt được mức điểm cao nhất trong khả năng. Đây là cách tối ưu nhất giúp các bạn học sinh lên được kế hoạch học tập hiệu quả, kiểm soát nỗi lo lắng, xây dựng sự tự tin và đảm bảo quản lí thời gian trong quá trình làm bài.

Để có thêm thông tin chi tiết về các xu hướng du học học bổng tại Mỹ, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 8040 (Ms Quỳnh) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA