Cách đăng ký SAT trực tuyến và qua thư

Có một vài cách đăng ký cho kỳ thi SAT. Hãy tham khảo kỹ để chọn cách đăng ký phù hợp nhất với bạn, đồng thời nắm được chi tiết các bước phải làm. Xin lưu ý là ở Việt Nam sinh viên không được đăng ký dự bị.

1) Đăng ký trực tuyến:

• Phương pháp nhanh nhất và dễ dàng nhất.
  • Truy cập trang web collegeboard.org.
  • Chọn ngày thi và trung tâm thi mà bạn muốn.
  • Trả phí bằng thẻ tín dụng.
  • Nhận ngay lập tức xác nhận đăng ký.
  • Có quyền truy cập 24/24 vào đăng ký để thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào trong đơn của bạn.

2) Đăng ký qua đường bưu điện:

Bạn có thể đăng ký qua đường bưu điện nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau:

• Thanh toán bằng séc hoặc lệnh chuyển tiền, trả cho " The College Board “
  • Nếu thí sinh trẻ hơn 13 tuổi.
  • Nếu thí sinh muốn yêu cầu Collegeboard mở trung tâm thi ở thành phố hoặc vùng nơi bạn ở.

Các bước đăng ký qua đường bưu điện:

• Tải về hướng dẫn đăng ký thi SAT từ collegeboard.org.
  • Điền vào mẫu đăng ký thi trong tài liệu hướng dẫn.
  • Cẩn thận điền mã số College Board cho chuyên ngành đại học, trường đại học, chương trình học bổng, quốc gia, trung tâm thi hoặc trường trung học bằng cách tham khảo danh sách mã số tại văn phòng nhân viên tư vấn của bạn hoặc tham khảo công cụ tìm kiếm mã số Code Search tại trang web sat.collegeboard.org.

3) Đăng ký vào danh sách thi dự bị

Hiện tại chưa có ở Việt Nam, nhưng nếu bạn đang sống ở Mỹ hoặ một nước khác bạn có thể đăng ký dự bị. Đăng ký vào danh sách thi dự bị và nộp một khoản phí bổ sung có thể là giải pháp cho các thí sinh không đăng ký đúng hạn. Để đăng ký vào danh sách thi dự bị, thí sinh phải làm những bước sau:

• Tải về hướng dẫn đăng ký thi SAT từ collegeboard.org.
  • Mang theo đơn đăng ký cũng như séc hoặc lệnh chuyển tiền cho các lệ phí bao gồm cả lệ phí muộn tới trung tâm thi vào ngày thi, trước 7h45 sáng.
  • Đến trung tâm thi sớm bởi vì chỗ ngồi cho suất thi dự bị là hạn chế.

Thi ở chế độ dự bị không được áp dụng với các trường hợp sau:

• Các bài thi ngôn ngữ có phần thi nghe.
  • Thí sinh hơn 21 tuổi.
  • Trung tâm thi không có đủ trang thiết bị cho thời gian thi mở rộng 50%.
  • Thi tại trường học cho sinh viên khuyết tật cần hỗ trợ đặc biệt.
  • Các kỳ thi ở Benin, Cameroon, Ghana, Kenya, Triều Tiên, Nigeria, Thái Lan, Togo, và Việt Nam.

Các bạn đừng quên tham khảo trang Collegeboard.org để làm bài tập SAT hàng ngày miễn phí. Nếu các bạn cần trợ giúp luyện thi SAT, xin liên hệ với chúng tôi về các chương trình luyện trực tuyến với giáo viên người Mỹ.

Chi tiết vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn du học – hướng nghiệp GPA Địa chỉ: Lô 10-11, tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Hà Nội Hotline: 090 225 8040/ 090 225 6362/ www.gpa.edu.vn