Cách giảm thiểu chi phí khi đi du học

Du học Mỹ không chỉ là thách thức về khả năng học tập mà còn là thách thức về khả năng tài chính của bạn và gia đình. Do vậy việc giảm thiểu chi phí ăn học có thể là mối quan tâm hàng đầu của nhiều sinh viên.

Làm thế nào để bạn có thể giảm chi phí khi du học Mỹ?

Trước hết chúng tôi khuyên sinh viên nên nộp đơn vào các trường có học bổng cho sinh viên quốc tếDanh bạ trường học của Golden Path Guide bao gồm hơn 600 trường cung cấp học bổng này, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tìm hiểu những trường này trước tiên. Học bổng được cấp bởi các trường trên trang web của chúng tôi bao gồm từ học bổng toàn phần (tất cả học phí, lệ phí và chi phí sinh hoạt) cho tới các học bổng một phần, cung cấp 25%, 50% hoặc 100% học phí.

Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện nhận học bổng, chúng tôi có một số cách giúp bạn cắt giảm chi phí.

“Hãy chọn Best Buys”: Đây là những trường đã được một tổ chức có uy tín ở Mỹ đánh giá là có chất lượng giáo dục cao nhất hoặc có các chương trình học sát với chuyên ngành lựa chọn, nhưng lại có chi phí thấp nhất. Một số các trường công rất tốt nhưng chi phí chỉ bằng nửa trường tư. Trên trang Cẩm nang Golden Path chúng tôi đã chuẩn bị 2 danh sách: một danh sách best buys là các trường công và một danh sách best buys là các trường tư. 

Đẩy nhanh chương trình học: như bạn đã biết, chương trình đại học thông thường kéo dài bốn năm và chương trình sau đại học kéo dài hai năm. Tuy nhiên, nếu bạn có thể đăng ký nhiều môn học trong cùng một học kỳ và tích lũy đủ số lượng tín chỉ trong ít học kỳ hơn, bạn sẽ rút ngắn được chương trình học và do đó giảm chi phí. Nhiều sinh viên Mỹ học hiệu quả hoàn thành bằng cấp trong 3 năm hoặc 3 năm rưỡi thay vì 4 năm.

Giảm chi phí sinh hoạt: tiết kiệm chi phí sinh hoạt có thể giúp giảm đáng kể tổng chi phí  học đại học. Nếu làm trợ lý thường trú (Resident Advisor), bạn sẽ được cấp chỗ ở miễn phí tại ký túc xá, có thể được ăn miễn phí và có một khoản tiền lương nhỏ. Sống ngoài khuôn viên trường với họ hàng hay bạn bè cũng giúp giảm chi phí, miễn là sinh viên có chỗ ở phù hợp cũng như việc đi lại tiện lợi, không tốn kém.

Cân nhắc trường cao đẳng loại hai năm và cao đẳng cộng đồngCách này không tối ưu nhưng bạn có thể xem xét. Nếu bạn vào học tại trường cao đẳng loại hai năm hoặc cao đẳng cộng đồng trong hai năm đầu tiên, sau đó chuyển tiếp lên trường đại học loại bốn năm, bạn có thể tiết kiệm hàng ngàn đô la tiền học phí và lệ phí vì học phí ở các trường cao đẳng thường thấp hơn rất nhiều so với các trường đại học. 

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA