????????? ??????????? - PHƯƠNG THUỐC CHO CĂN BỆNH THỜ Ơ CỦA CON?

Thái độ sống vô cảm với các sự vật, sự việc xung quanh mình, không muốn tham gia vào bất kỳ hoạt động không liên quan đến mình, không có nhu cầu tạo dấu ấn, không cố gắng để vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống, đó là biểu hiện của “căn bệnh” nào?

Câu trả lời chính xác nhất cho các “triệu chứng” ở trên chính là Thờ ơ. “Căn bệnh” tưởng chừng như vô hại nhưng ẩn sâu trong đó là nguy cơ tiềm tàng đang dần tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm lý và lộ trình phát triển của con.

“Mối đe dọa lớn nhất hướng tới tương lai chính là sự thờ ơ” _Robin Singh_

Vậy ????????? ??????????? (Trí tuệ cảm xúc) là phương thuốc diệu kỳ gì mà có thể chữa khỏi căn bệnh thờ ơ của con?

Theo các nhà khoa học nghiên cứu, trí tuệ cảm xúc là khả năng kiểm soát cảm xúc, cảm giác của chính mình và người khác, từ đó phân biệt chúng và sử dụng thông tin này để dẫn dắt suy nghĩ và hoạt động của mình.

Hay có thể hiểu đơn giản là: Hiểu để tự kiểm soát và biết cách quản lý
Con hiểu cảm xúc của bản thân và cảm xúc của mọi người xung quanh, để tự kiểm soát cảm xúc, hành động của chính mình rồi từ đó quản lý các mối quan hệ, các hoạt động.

? Dùng liều thuốc này như thế nào cho hợp lý?

Để có thể phát huy hoàn toàn công dụng, việc đầu tiên bố mẹ nên làm là dành nhiều thời gian cho con để có thể hiểu con hơn, truyền cảm hứng cho con trong các hoạt động, công việc hàng ngày. Sau đó đồng hành cùng con trong công cuộc khám phá, nhận thức được cảm xúc của chính mình bằng cách quan sát, chiêm nghiệm, đặt câu hỏi về các hành động dẫn đến cảm xúc của con rồi từ đó đưa ra câu trả lời lý giải tại sao cảm xúc đó lại hiện hữu. Khi con hiểu được cảm xúc của bản thân, con đã nắm giữ 1 phần chìa khóa để loại bỏ căn bệnh thờ ơ này.

Hiểu được chính mình rồi, vậy làm cách nào để con tự điều phối cảm xúc cá nhân và biết cách quản lý các mối quan hệ, hoạt động của mình?

Nhằm có thể hỗ trợ các quý phụ huynh trong việc định hướng và khai phóng nhận thức cho con cũng như sử dụng giáo trình khoa học và một đội ngũ chuyên môn quốc tế tận tâm, kiên nhẫn và tâm lý để huấn luyện cho các bạn học sinh sống một các có trách nhiệm với bản thân và mọi người xung quanh, Tổ chức Giáo dục Quốc tế GPA giới thiệu chương trình Huấn Luyện Path Finder:

? Truyền cảm hứng và khai phóng con người để các em trở thành những người có nền tảng thái độ và nội lực tốt.
? Huấn luyện chuyên sâu về Trí tuệ Cảm xúc (Emotional Intelligence)
? Xác định và xây dựng thương hiệu cá nhân để tạo dấu ấn trong xã hội
? Định hướng và tư vấn về ngành nghề phụ hợp dựa trên cơ sở khoa học
? Hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa và xã hội của học sinh
? Đối với những gia đình có nguyện vọng cho con đi du học, chương trình đào tạo bộ kiến thức, kỹ năng và thái độ hòa nhập cần thiết trong môi trường quốc tế. Đồng thời hỗ trợ định hướng và chuẩn bị hồ sơ du học cho học sinh từ sớm nhằm đảm bảo thành công nhập học vào những ngôi trường đại học hàng đầu với học bổng cao

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA