NEED-BLIND VÀ NEED-AWARENESS CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH DU HỌC MỸ HỌC SINH NÊN BIẾT

Hỗ trợ tài chính luôn là vấn đề được cân nhắc kĩ lưỡng bởi sinh viên quốc tế trước khi quyết định nộp hồ sơ du học. Các trường cao đẳng, đại học Mỹ thường áp dụng một số chính sách tuyển sinh khác nhau,  trong đó chính sách tuyển sinh need-blind và need-awareness khá phổ biến tại Mỹ nhưng thường khiến không ít du học sinh phải vò đầu bứt tóc. 

Chính sách tuyển sinh need-blind 

Need-blind là tên gọi của chính sách tuyển sinh dựa trên sự cân nhắc hồ sơ mà không xét đến điều kiện tài chính của ứng viên. Đa số các trường hợp sinh viên thuộc diện này vẫn được nhận các gói hỗ trợ tài chính của trường nếu họ chứng minh được tình trạng không đủ điều kiện để chi trả cho việc học. Một số trường sẽ có thêm chính sách “full need” để trợ cấp các khoản mà sinh viên không thể tự chi trả bằng cách trao học bổng, các khoản trợ cấp, việc làm thêm hoặc làm trợ giảng.

Chính sách tuyển sinh need-awareness
Khác với “need-blind”, chính sách “need-awareness” cho phép nhà trường xem xét đồng thời chất lượng hồ sơ và điều kiện tài chính của ứng viên để ra quyết định nhập học. Điều này cũng có nghĩa là ứng viên sẽ có được nhiều ưu thế hơn nếu sở hữu hồ sơ xin nhập học ấn tượng đi kèm với khả năng tài chính ổn định. Hiện nay, ngày càng nhiều trường đại học tại Mỹ áp dụng chính sách “need-awareness” trong quy trình tuyển sinh.

Làm thế nào để biết được chính sách tài chính của trường?

Du học sinh nên tìm hiểu kĩ về các chính sách tài chính của trường thông qua website hoặc liên hệ với bộ phận tuyển sinh. Tuy nhiên, một số thông tin về chính sách tài chính có thể dễ gây nhầm lẫn do cách diễn giải mơ hồ của một số trường. Những trường khẳng định sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu tài chính của sinh viên dù không có chính sách “need-blind” thường sẽ áp dụng chính sách “need-awareness” trong tuyển sinh. Ngược lại, những trường có chính sách “need-blind” nhưng không nói rõ sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu của tất cả các sinh viên nhập học thì rất có thể bạn sẽ không được trợ cấp tiền khi theo học tại trường.

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA