Nguyễn Cảnh Nhân

Thay đổi từ những điều nhỏ nhất

“Khi mới bắt đầu, em cảm thấy hơi lạ vì nói không phải thói quen của mình. Em cũng không biết phải bắt đầu từ đâu, viết những sự kiện gì trong ngày. Đôi khi em cũng quên không viết. Nhưng sau khi thực hành những bài tập này, em nghĩ nó giúp mình hiểu được bản thân mình hơn qua những việc đã làm và cảm xúc mình đã trải qua.” là chia sẻ của Nguyễn Cảnh Nhân – một bạn học sinh nhỏ tuổi học lớp 8, trường THCS Lê Quý Đôn – Tuyên Quang, sau 2 tuần thực hành cùng Coach trong chương trình huấn luyện – trưởng thành PathFinder.

Mỗi học sinh, mỗi cá tính hay mỗi độ tuổi sẽ có cách tiếp cận khác nhau để các em rèn luyện và tự nhận thức sâu về bản thân, điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình. Bởi vậy, trong giai đoạn đầu hướng dẫn Nhân, Coach tập trung tạo lập thói quen chiêm nghiệm và thực hành kỹ năng tư duy phản biện để em rèn luyện cách nhìn đa chiều và hiểu sâu vào các khía cạnh của một vấn đề. Bài tập “Daily Journal" – ghi lại câu chuyện hàng ngày của Nhân chính là bước đầu để em chiêm nghiệm về những sự kiện đã xảy ra trong tuần của mình.

Ban đầu Nhân chưa quen với việc này nên viết khá sơ sài, tuy nhiên sau khi được Coach hướng dẫn và đặt câu hỏi, Nhân đã tiến bộ hơn trông thấy. Em đưa ra được những đánh giá chi tiết và sâu sắc hơn, không chỉ ghi lại sự việc đã xảy ra, mà còn đi kèm với sự đánh giá, nhận định của mình. Đồng thời, Nhân được thực hành mỗi tuần 3 bài tập “News Recording" – ghi âm về các bản tin/ bài báo tiếng Anh, nhằm cải thiện kỹ năng Tư duy phản biện và kỹ năng đọc – nói tiếng Anh.

Chúc mừng Cảnh Nhân đã làm quen và tạo lập được thói quen mới cho mình, GPA mong rằng thời gian tới em sẽ phát triển và tích lũy thêm nhiều thành tích hơn nữa!

Chuỗi “Story of the Week” là nơi các Huấn luyện viên chia sẻ những niềm vui và tự hào khi đồng hành cùng học sinh lứa tuổi cấp 2 & cấp 3 ở GPA, khi chứng kiến các em đi những bước gần hơn đến đam mê, mục tiêu, và mơ ước của mình. Từ các giải thưởng danh giá, dự án quy mô, cho đến những việc nhỏ hàng ngày như tự giác “nộp” lại máy tính cho bố mẹ khi hết giờ chơi, GPA đều cảm thấy vô cùng hãnh diện về sự trưởng thành của các em.
Cùng tham gia cộng đồng học sinh của GPA để từng bước tìm đến phiên bản tốt nhất của chính mình nhé! Bạn chỉ còn cách GPA 1 cuộc gọi thôi: 090 225 5164 (Ms. My).

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA