Trần Đức Lương

Chủ động phát triển bản thân

Sau quá trình giáo dục hướng nghiệp, nghiên cứu tìm hiểu về các ngành nghề, huấn luyện viên đã giới thiệu và hướng dẫn Trần Đức Lương (học sinh lớp 10, trường THPT Alpha) từ những kỹ năng mềm, kiến thức cơ bản đến trải nghiệm học thực tế. Lương đã có cái nhìn bao quát hơn về các nhóm ngành nghề và được thực hành với kỹ sư hoá, data scientist và tài chính/kế toán.

Ban đầu, Lương tập trung tìm hiểu nhóm ngành liên quan đến nghiên cứu, khoa học theo đúng sở thích của mình. Em được học các khóa học bằng tiếng anh về hóa, data science. Tuy nhiên, sau khi được học, tìm hiểu sâu 2 ngành này, Lương đã có cảm nhận ngược lại, em không thực sự quá thích thú và bắt đầu rơi vào bế tắc khi không rõ bản thân đang thực sự thích gì, muốn học gì.

Hiểu được những trăn trở mà các bạn học sinh thường gặp phải, huấn luyện viên đã giúp em bắt đầu tìm hiểu lại từ điểm mạnh của mình để xác định ngành phù hợp với cá tính cũng như động lực của bản thân. HLV nhận thấy Lương có đam mê và sự tập trung cao độ khi làm việc liên quan tới những con số/ dữ liệu. Do đó, HLV đã lựa chọn thêm ngành Tài chính/ Kế toán cho Lương trải nghiệm. Ở giai đoạn trải nghiệm 2 ngành này, Lương thể hiện rõ rệt sự thích thú, chủ động hơn trong việc tham gia các hoạt động ngoại khóa liên quan tới ngành. Tiêu biểu có thể kể tới:
– Tham gia giả lập đầu tư để tìm hiểu thị trường tài chính
– Tham gia và là thành viên ban nội dung cho 1 câu lạc bộ về đầu tư
– Nghiên cứu khoa học cho kỳ thi Advanced Innovation Global Competition (AIGC) – Singapore.

Đội ngũ GPA chúc mừng Đức Lương đã hoàn thành giai đoạn “Hiểu mình – Hiểu nghề", chúc Lương sẽ phát triển hết mình để hoàn thành các mục tiêu tiếp theo trong tương lại nhé!

Chuỗi “Story of the Week” là nơi các Huấn luyện viên chia sẻ những niềm vui và tự hào khi đồng hành cùng học sinh lứa tuổi cấp 2 & cấp 3 ở GPA, khi chứng kiến các em đi những bước gần hơn đến đam mê, mục tiêu, và mơ ước của mình. Từ các giải thưởng danh giá, dự án quy mô, cho đến những việc nhỏ hàng ngày như tự giác “nộp” lại máy tính cho bố mẹ khi hết giờ chơi, GPA đều cảm thấy vô cùng hãnh diện về sự trưởng thành của các em.
Cùng tham gia cộng đồng học sinh của GPA để từng bước tìm đến phiên bản tốt nhất của chính mình nhé! Bạn chỉ còn cách GPA 1 cuộc gọi thôi: 090 225 5164 (Ms. My).

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA