Những điều cần biết về kì học Mùa đông và Mùa hè tại các trường Đại học Mỹ

Sinh viên quốc tế có thể tận dụng thời gian của kì nghỉ Hè và nghỉ Đông để tiếp tục học tập.

Việc cân nhắc dành thời gian làm gì trong kì nghỉ Hè và nghỉ Đông luôn là câu hỏi mất khá nhiều thời gian để cân nhắc đối với sinh quốc tế theo học tại các trường Đại học Mỹ. Những kì nghỉ tại Mỹ thuường khá dài, từ 3-6 tuần với kì nghỉ Đông và khoảng 3 tháng với kì nghỉ Hè. Trong khi đa số sinh viên lựa chọn đi du lịch hoặc thực tập, một số khác lại quyết định tận dụng khoảng thời gian này để tiếp tục học. Tại một số trường của Mỹ, các lớp học diễn ra trong kì nghỉ Đông và Hè vẫn được tính vào tín chỉ bình thường. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số những điều cần lưu ý đối với riêng sinh viên quốc tế khi quyết định lựa chọn sử dụng thời gian nghỉ để học.

Tín chỉ học trong ki nghỉ Hè và Đông được tính vào tổng số tín chỉ yêu cầu của cả năm học

Sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ dưới dạng visa F1 được yêu cầu tham gia ít nhất 12 tín chỉ học một kì. Tại một số trường Đại học cho phép sinh viên đăng kí lớp học trong kì nghỉ, các tín chỉ này có thể được tính vào cùng tổng số tín chỉ tiêu chuẩn của kì Thu và Xuân. Ví dụ, tại trường Bowling Green State University tại bang Ohio, sinh viên nếu đã đăng kí 3 tín chỉ trong kì Đông sẽ chỉ cần đăng kí thêm 9 tín chỉ nữa vào kì Xuân để đáp ứng điều kiện là sinh viên theo học toàn thời gian.

Mức học phí giữa sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa có thể tương đương nhau

Tuỳ vào các trường Đại học, sinh viên quốc tế có thể phải trả mức học phí và sinh hoạt phí tương đương với sinh viên bản địa, ví dụ có thể kể đến tại Đại học Brown hay Đại học Arizona. Mức học phí này thực chất có thể xem là một khoản tiết kiệm không nhỏ với sinh viên quốc tế theo học tại các trường công, bởi mức học phí cho sinh viên ngoài bang thường được tính cao hơn trong kì học chính thức và mùa thu và xuân. Tuy nhiên, tại một số trường khác, sinh viên có thể phải trả thêm một số loại phụ phí khác. Bởi vậy, lời khuyên hữu ích nhất cho sinh viên vẫn là kiểm tra lại với đại diện của trường nếu có ý định theo học vào kì nghỉ.

Sinh viên có cơ hội theo học tại một trường khác

Bởi việc tiếp tục học trong kì nghỉ thường khá giới hạn, sinh viên quốc tế tại nhiều trường có thể được gợi ý tham gia học tại một trường Đại học khác. Tuy nhiên, sinh viên cần đặc biệt cẩn trọng trong việc xem xét các điều kiện để đảm bảo việc theo học tại một trường khác vẫn phù hợp với visa mà sinh viên đang sở hữu. Trên thực tế, hầu hết sinh viên đều được phép lựa chọn theo học tại một trường Đại học khác trong kì nghĩ miễn sao đảm bảo duy trì đủ tín chỉ với tư cách sinh viên toàn thời gian, và sẽ tiếp tục quay lại ngôi trường chính thức của mình trong kì thu hoặc xuân. Tuy nhiên, sinh viên được khuyên cần bàn bạc kĩ lưỡng với tư vấn viên của trường mình trước khi đưa ra quyết định để tránh các rủi ro liên quan đến việc không nắm rõ những chính sách liên quan đến visa. 

Với việc suy nghĩ trước và lên kế hoạch cẩn thận về cách dành thời gian kì nghỉ Đông và Hè, sinh viên quốc tế có thể có được kế hoạch học tập hiệu quả và tiết kiệm hơn tại các trường Đại học Mỹ.

Với kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ thành công nhiều học sinh Việt Nam du học Mỹ thành công, GPA không chỉ giúp các em trong quá trình lên chiến lược và chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển, mà còn luôn sát cánh và hỗ trợ các em trong những quyết định tiếp theo khi đã đang theo học tại các trường bên kia. Chúng tôi luôn hi vọng bằng hết khả năng của mình có thể giúp đỡ các em có những trải nghiệm du học đáng nhớ và hữu ích nhất.

Bên cạnh đó, để có thêm thông tin chi tiết về các xu hướng du học học bổng tại Mỹ, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms My) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA